Thứ Ba, ngày 18/06/2024 11:24:13 CH

Bộ trưởng thể thao Italia điều tra công kích Ronaldo

Bộ trưởng thể thao Italia điều tra công kích Ronaldo

Bộ trưởng thể thao  Italia Vincenzo Spadafora cho biết đã có cuộc điều tra nhằm vào Ronaldo vì hành vi coi thường luật chơi của nạn dịch và có thể anh sẽ lỡ hẹn với messi.

Ronaldo bị chỉ trích

Sau khi chỉ trích Ronaldo rời Bồ Đào Nha sang Turin, Italia, trong khi vẫn mang virus SARS-CoV-2 trong người . Và bị phản đối, Spadafora đã không ngừng tranh cãi. Thậm chí, bộ trưởng thể thao Ý đã đẩy vấn đề lên cao hơn khi công bố cuộc điều tra.

Ronaldo lỡ hẹn với Messi 

Mới đây, vị bộ trưởng 46 tuổi lại vừa đề cập đến vụ việc của Cristiano Ronaldo. Trong một cuộc phỏng vấn với  Đài phát thanh & Truyền hình Italia, ông  Vincenzo tái khẳng định.“ Cristiano đã không tuân thủ các quy định ban hành. Hiện văn phòng công tố của chính phủ Ý đã bắt đầu vào cuộc điều tra.”

‘Anh ta không tôn trọng quy trình phòng chống dịch bệnh. Văn phòng Luật sư Liên bang đang điều tra để chứng minh điều này. COVID-19 đã dạy chúng tôi rằng không ai là ngoại lệ. Mọi người đều phải tuân thủ các quy định và giải pháp tốt nhất là ở nhà. Nó là để ở lại, ”Spadafora nói trên Rai Channel 3.

Ronaldo được xác nhận nhiễm COVID-19 từ hôm 12.10. Theo quy định, tiền đạo người 35 tuổi sẽ tự cách ly trong 14 ngày. Tuy nhiên thay vì cách ly tại chỗ, CR7 lại thuê chuyên cơ bay về Italia. Nhiều nguồn tin lý giải, đất nước xứ mỳ ống chỉ bắt buộc cách ly 10 ngày nên Ronaldo muốn trở lại sân cỏ sớm (trong trường hợp khỏi bệnh).

Ronaldo lỡ hẹn với Messi 

Điều này vấp phải sự phản đối của Bộ trưởng thể thao Vincenzo Spadafora. Theo vị quan chức này, điều này là vi phạm quy định. Nếu không có sự cấp phép đặc biệt của các cơ quan y tế. Tuy nhiên, Juventus và Ronaldo đều đã một mực phủ nhận thông tin này. Chủ tịch Juventus – Andrea Agnelli thậm chí lên tiếng thách thức, Spadafora cần gọi điện đến Bộ Y tế và Bộ Nội vụ để tìm hiểu xem Ronaldo đã vi phạm điều gì.

Ronaldo lỡ hẹn với Messi

Bản thân tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng từng lên tiếng thanh minh. “Tôi không phá vỡ các quy tắc cách ly. Tôi trở về đây bằng những phương tiện y tế chuyên dụng và chưa tiếp xúc với bất kỳ ai, kể cả ở Turin. Trở về Italia, tôi tiếp tục tự cách ly. Kể cả với gia đình, chúng tôi cũng không có tiếp xúc”.

Ronaldo

Dù Ronaldo vẫn chưa khỏi bệnh nhưng UEFA đã chấp nhận hồ sơ đặc cách của Juventus. Nếu ở kỳ xét nghiệm trước trận đấu gặp Barca tại Champions League, CR7 cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2, anh sẽ được phép thi đấu .

Ronaldo đã có kết quả dương tính với virus COVID-19 trong hai lần xét nghiệm gần đây. Gần như chắc chắn siêu sao 35 tuổi sẽ phải lỡ hẹn với Messi trong trận đấu tiếp theo của Juve và Barca. Trận đấy này sẽ diễn ra rạng sáng 29/10 (giờ Việt Nam) tại khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.

Hãy truy cập vào vod.com.vn để cập nhật tin tức mới nhất về thể thao Italia

Theo nguồn laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *