Thứ Năm, ngày 13/06/2024 03:23:03 CH

Cúp C1 năm 2024 sắp bị thay thế bởi một giải đấu mới?

Cúp C1 năm 2024 sắp bị thay thế bởi một giải đấu mới?

Gần đây, báo chí TBN đã đưa ra thông tin khiến cho những người yêu bóng đá đầy bất ngờ. Đó là sự xuất hiện của một giải đấu mới sẽ thay thế Champions League vào năm 2024.

Trật tự cũ của các giải đấu

Từ lâu, bóng đá châu Âu đã có một trật tự rõ ràng và không thay đổi, với các câu lạc bộ thi đấu ở các giải đấu VĐQG để xác định thứ hạng và các đội xếp cao nhất; kết hợp với các đội vô địch các cúp quốc gia, sẽ đoạt vé thi đấu ở cúp châu Âu mùa sau. Champions League và Europa League là hai đấu trường mà cả hai CLB đều khao khát và muốn vô địch mỗi mùa giải, và các cặp đấu giữa các đội có xếp hạng cao luôn tạo nên sự thu hút lớn.

giải đấu cúp C1

Thông tin giải đấu mới vào năm 2024

Tuy nhiên, thông tin rò rỉ từ TBN mới đây đã gây chấn động dư luận; UEFA Champions League có thể sẽ không còn giá trị sau 4 năm nữa. Chương trình “El Larguero” của Cadena SER mới đây đã tiết lộ với khán giả rằng vào tháng 9/2024; giải đấu European Super League sẽ ra đời và rất nhiều câu lạc bộ lớn tham dự Cúp C1 sẽ đổ sang dự giải đấu đó.

Nguồn tin cho biết, thời điểm khởi tranh cũng là lúc hợp đồng bản quyền truyền hình có hiệu lực; đây là động lực đầu tiên của các ông lớn châu lục khi dự giải này. Họ hy vọng rằng với việc biến các cặp đấu xuyên quốc gia giữa các đội mạnh xảy ra nhiều hơn, những đội dự giải sẽ thu về nhiều hơn tiền bản quyền truyền hình.

giải đấu mới

Giải đấu này được cho là sẽ bao gồm 18 hoặc 20 CLB đến từ 5 giải VĐQG top đầu châu Âu; và sẽ thay thế Champions League trong lịch thi đấu của các CLB đó trong khi họ vẫn sẽ thi đấu giải VĐQG như bình thường. Được biết giữa những người ủng hộ ý tưởng này vẫn có sự khác nhau về quan điểm nên sử dụng thể thức nào; một số muốn chia ra chỉ 2 bảng đấu để tìm ra các đội vào vòng knock-out; trong khi số khác thì muốn thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm đội vô địch.

Phản ứng của các đội bóng

Số đội bóng ủng hộ ý tưởng này tuy chưa được tiết lộ đầy đủ; nhưng đã có Real Madrid góp mặt trong danh sách bên cạnh hai đội “đầu trò” là Juventus và Bayern Munich, Barcelona được cho là cũng đã ủng hộ ý tưởng đó khi Joseph Bartomeu còn làm chủ tịch; nhưng Bartomeu đã từ chức và chưa rõ ý của Barca giờ thế nào. Ngoài ra có tin đồn Premier League có 2-3 đội định dự Super League.

Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid, được cho là đã ủng hộ ý tưởng Super League

Số đội bóng phản đối có vẻ khá lớn; dù không phải đội nào trong nhóm này cũng thuộc thành phần có thể được mời vào Super League. Theo El Larguero, đã có hơn 40 đội bày tỏ sự phản đối không dự giải; trong đó có một số khá lớn đến từ La Liga và Bundesliga. Trong khi đó các đội ở Serie A và Ligue 1 có sự chia rẽ quan điểm; nhất là Ligue 1 do giải này đang lâm nguy vì vấn đề bản quyền truyền hình.

Chủ tịch La Liga ông Javier Tebas mới đây đã lên tiếng cảnh báo rằng các đại gia châu Âu sẽ trả giá vì ý tưởng Super League. “Tôi muốn xem fan Madrid, Bayern và Juventus phản ứng thế nào; sau khi đội bóng của họ 5 năm liền không đoạt một chức vô địch nào”, Tebas nói.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *