Thứ Ba, ngày 23/04/2024 12:50:59 CH

Liệu Pochettino có trở thành HLV của Real Madrid như học trò cũ chia sẻ?

Liệu Pochettino có trở thành HLV của Real Madrid như học trò cũ chia sẻ?

Học trò cũ Victor Sanchez khẳng định HLV Pochettino sẽ dẫn dắt Real Madrid trong sự nghiệp.

Mauricio Pochettino là ai

Mauricio Pochettino là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Argentina,nổi tiếng khắp Tây Ban Nha.Ở vị trí trung vệ, anh đã có 17 năm chơi bóng chuyên nghiệp, mười trong số đó là ở La Liga với Espanyol, nơi anh ghi 13 bàn sau 275 trận và giành được hai danh hiệu Copa del Rey.

Anh cũng từng chơi ở Pháp cho hai câu lạc bộ, Paris Saint-Germain và Bordeaux, sau khi bắt đầu sự nghiệp của mình với Newells Old Boys. Là một tuyển thủ Argentina trong ba năm, anh đã đại diện cho đất nước này tại FIFA World Cup 2002 và Copa America 1999 và đã 20 lần ra sân.

Liệu Pochettino có trở thành HLV của Real Madrid như học trò cũ chia sẻ?

Sự nghiệp HLV sân cỏ

Pochettino bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại Espanyol vào tháng 1 năm 2009, giữ chức vụ này trong gần 4 năm. Sau đó, ông chuyển sang Premier League, đầu tiên với Southampton, tại đó ông đưa đội bóng đến vị trí thứ tám trong mùa giải 2013–14 – vị trí giải đấu cao nhất của họ kể từ năm 2002–03, đồng thời ghi số điểm cao nhất kể từ khi Premier League bắt đầu.

Năm 1992–93. Sau một mùa giải ở Southampton, Pochettino trở thành huấn luyện viên mới của Tottenham, và đưa đội bóng đến top 3 trong ba mùa trong bốn mùa giải đầu tiên của mình.

Năm 2019, Pochettino đã dẫn dắt Tottenham vào chung kết Champions League lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. Sau chuỗi thành tích bết bát trong nước, Pochettino đã bị Tottenham sa thải vào tháng 11 cùng năm.

Liệu Pochettino có trở thành HLV của Real Madrid như học trò cũ chia sẻ?

Cuộc sống hiện tại

HLV Mauricio Pochettino vẫn thất nghiệp kể từ khi rời Spurs vào tháng 11 năm 2019; danh tiếng của Argentina được nâng lên rất nhiều sau chiến dịch Premier League thành công.

Anh đã giúp Tottenham liên tiếp lọt vào top 4 và lọt vào chung kết Champions League ;nhưng không thể giành được danh hiệu; cuối cùng khiến Pochettino bị sa thải.

Pochettino có thể sớm trở lại làm việc. Chiến lược gia người Nam Mỹ mới đây khẳng định sẵn sàng chấp nhận lời khuyên của toàn đội.

Ở Real Madrid, vị trí của Zidane vẫn tương đối chắc chắn. Nhưng học trò cũ Victor Sanchez khẳng định Pochettino sẽ trở thành HLV của Los Blancos ;vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp.

Liệu Pochettino có trở thành HLV của Real Madrid như học trò cũ chia sẻ?

“Pochettino đang ở giai đoạn tốt nhất trong sự nghiệp. Tôi nghĩ ông ấy sẽ dẫn dắt Real Madrid vào một thời điểm nào đó; bởi vì ông ấy rất thích đội bóng này.

Ông ấy đã nhận được sự tôn trọng từ các HLV khác ;và bây giờ ông ấy có thể dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào trên thế giới”

Real Madrid có khởi đầu không tốt ở mùa giải này ;nhưng đang dần lấy lại sự ổn định dưới bàn tay của Zidane. Hiện tại, Los Blancos đang đứng thứ 2 tại La Liga; và cũng đã lọt vào vòng knock-out Champions League với ngôi nhất bảng.

Dẫu vậy, kỳ vọng ở Real luôn cao chót vót; và những tin đồn liên hệ với Pochettino vẫn sẽ quẩn quanh trên các mặt báo; một khi chiến lược gia này chưa dẫn dắt CLB nào.

Truy cập vod.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về thể thao Tây Ban Nha.

Trích dẫn theo bongda24h.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *