Thứ Ba, ngày 23/04/2024 11:26:01 SA

Lý do đằng sau vụ Pháp mở rộng bị các Hiệp hội quần vợt chỉ trích

Lý do đằng sau vụ Pháp mở rộng bị các Hiệp hội quần vợt chỉ trích

Ngày 17/3, BTC giải Grand Slam thứ hai trong năm Roland Garros (Roland Garros) bất ngờ thông báo dời lịch thi đấu từ tháng 6 sang cuối tháng 9 sau US Open một tuần khiến Hiệp hội quần vợt chỉ trích.

Pháp mở rộng dời lịch

Theo dự kiến, giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 24/5 đến ngày 7/6, tuy nhiên do dịch bệnh trên toàn cầu nên ban tổ chức đã quyết định thay đổi trận đấu từ ngày 20/9 sang ngày 4/10.

“Không ai có thể dự đoán được tình hình sẽ như thế nào vào ngày 18 tháng 5 ;nhưng những biện pháp giới nghiêm khiến chúng tôi không thể tiếp tục chuẩn bị cho giải đấu; vì vậy chúng tôi không thể tổ chức giải đấu theo lịch trình ban đầu” ban tổ chức cho biết trong tuyên bố của họ.

Lý do đằng sau vụ Pháp mở rộng bị các hiệp hội quần vợt chỉ trích

Vậy nhưng, việc sắp xếp lịch thi đấu của giải Pháp mở rộng; đã ảnh hưởng không nhỏ đến lịch thi đấu và lịch thi đấu của các cầu thủ;trong đó có Laver Cup diễn ra từ 25/9 đến 27/9.

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm với địa điểm không cố định. Giải đấu được đặt theo tên huyền thoại quần vợt người Úc Rod Laver; Công ty quản lý của Roger Federer TEAM8 , cựu cầu thủ Davis Cup – ông Paulo Paulo Lemann cùng với đó là Tennis Australial; Tennis Hoa Kỳ đã hợp tác để tạo ra Laver Cup.

Bị Liên đoàn quần vợt chỉ trích

Quyết định hoãn trận đấu mà không thông báo trước từ Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) ;đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA).

Đưa ra quyết định chính thức; USTA đã đưa ra một bài báo bày tỏ quan điểm của mình:”USTA đang tiếp tục lên kế hoạch cho US Open 2020 ;và hiện tại không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với lịch thi đấu.”

“Vào thời điểm thế giới nên đồng lòng cùng nhau; chúng tôi nhận thấy rằng quyết định đó không nên được đưa ra một cách đơn phương;và do đó USTA sẽ tham khảo ý kiến của tất cả các Grand Slam, WTA, ATP, ITF và các đối tác của chúng tôi ; bao gồm cả Laver Cup”.

Lý do đằng sau vụ Pháp mở rộng bị các hiệp hội quần vợt chỉ trích

USTA thể hiện rõ ràng quan điểm của mình ;chỉ trích Liên đoàn quần vợt Pháp đã đưa ra quyết định mà không thông qua một đơn vị có chức trách nào; đồng thời chỉ trích rằng việc tổ chức giải đấu trung với thời gian của Laver Cup ;là hành động thiếu tôn trọng đối với một giải đấu cũng thuộc ITF và ATP Tour.

Về phần mình; Laver Cup cũng có chung ý kiến với Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ khi quyết tâm không nhượng bộ. “Thế giới quần vợt ngày hôm nay biết rằng Liên đoàn Quần vợt Pháp ( FFT ); dự định lên lịch Roland Garros từ ngày 20/ 9 đến ngày 4/10 năm do tác động của Covid-19.

Lời tuyên bố răn đe

Lý do đằng sau vụ Pháp mở rộng bị các hiệp hội quần vợt chỉ trích

Những ngày này trùng với thời điểm diễn ra Laver Cup 2020; dự kiến diễn ra vào ngày 25-27 tháng 9 năm 2020 tại TD Garden ở Boston và đã bán hết vé” Trang chủ Laver Cup cho biết.

“Thông báo này đã gây ngạc nhiên cho chúng tôi và các đối tác của chúng tôi – Tennis Australia; USTA và ATP. Điều này đã đặt ra nhiều vấn đề ;và chúng tôi đang xem xét tình hình.

Tính tới thời điểm này; chúng tôi muốn người hâm mộ, các nhà nhà tài trợ, phát thanh viên, nhân viên, tình nguyện viên;cầu thủ và thành phố Boston biết rằng chúng tôi dự định tổ chức Laver Cup 2020 như dự kiến.”

Tuyên bố đưa ra được xem như một lời răn đe đối với hành động tự ý của Liên đoàn quần vợt Pháp; khi mà rõ ràng trong trường hợp này Laver Cup là giải đấu hoàn toàn hợp lệ; là giải đấu thuộc ATP Tour, đã đăng ký thời gian cụ thể cho ITF;mọi công tác bán vé và chuẩn bị đều đã hoàn tất.

Truy cập vod.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về thể thao Pháp.

Trích dẫn theo vietgiaitri.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *