Thứ Năm, ngày 13/06/2024 03:30:39 CH

Tin vui cho Federer khi Pháp mở rộng thông báo dời lịch thi đấu

Tin vui cho Federer khi Pháp mở rộng thông báo dời lịch thi đấu

Tối ngày 17/3, ban tổ chức Pháp mở rộng thông báo giải Grand Slam thứ hai trong năm sẽ được dời từ 20/9 sang tháng 10 do ảnh hưởng của đợt dịch Covid.

Quần vợt là gì

Quần vợt là môn thể thao chơi giữa hai người (đánh đơn) hay hai đội trong đó mỗi đội hai người (đánh đôi). Người chơi sử dụng vợt lưới để đánh một quả bóng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng gọi là bóng quần vợt về phía sân đối phương.

Quần vợt chơi trên sân hình chữ nhật, bề mặt phẳng. Chiều dài sân là 23,77 m, và chiều rộng là 8,23 m với trận đánh đơn và 10,97 m cho trận đánh đôi. Lưới được căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên, chia đều 2 bên. Chiều cao lưới 914 mm ở giữa và 1,07 m ở 2 cột lưới.

Tin vui cho Federer khi Pháp mở rộng thông báo dời lịch thi đấu

Quần vợt hiện nay là một môn thể thao rất phổ biến ở nhiều nước và được thi đấu tại các kỳ Thế vận hội. Trên thế giới có hàng triệu người chơi quần vợt và hàng triệu người hâm mộ.

Pháp mở rộng hoãn lịch

Hàng năm có rất nhiều giải quần vợt chuyên nghiệp được tổ chức khắp nơi trên thế giới, trong đó có 4 giải đấu lớn và danh giá nhất (gọi là các giải Grand Slam) bao gồm giải Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng, Wimbledon và Mỹ Mở rộng.

Toàn bộ thế giới bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng liên quan đến Covid-19. Nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tất cả những người tham gia; Liên đoàn quần vợt Pháp đã quyết định tổ chức Roland Garros 2020 từ 20/9 đến 4/10.

Tin vui cho Federer khi Pháp mở rộng thông báo dời lịch thi đấu

Không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra vào ngày 18 tháng 5; nhưng việc khóa cửa hiện tại khiến chúng tôi không thể tiếp tục công việc chuẩn bị của mình;kết quả là trận đấu đã không diễn ra như kế hoạch.Quyết định này vì quyền lợi của các cầu thủ và người hâm mộ ”; ban tổ chức giải thích.

Theo lịch trình, giải Grand Slam thứ hai năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 24/5 đến 7/6. Tuy nhiên, trước những khó khăn trong quá trình phát triển khôn lường của đại dịch Covid-19; ban tổ chức đã quyết định hoãn giải đến cuối tháng 9; tức là một tuần sau US Open kết thúc.

Cơ hội cho nhiều tuyển thủ

Việc Pháp mở rộng không diễn ra vào tháng 5 ;là do dự đoán của giới chuyên môn sau khi hàng loạt giải đấu bị hoãn hoặc hủy bỏ do dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, quyết định bất ngờ của nhà tổ chức khi bắt đầu giải đấu vào cuối tháng 9 ;đã biến nó thành Grand Slam cuối cùng của năm 2020.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng dũng cảm trong tình huống này. Chúng tôi đang hành động có trách nhiệm; và phải hợp tác trong cuộc chiến để đảm bảo sức khỏe; và sự an toàn của mọi người”; ông Bernard Giudicelli; Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp, cho biết.

Tin vui cho Federer khi Pháp mở rộng thông báo dời lịch thi đấu

Các giải đấu quần vợt trên toàn thế giới đang tạm hoãn vì Covid-19. Sân chơi của các tay vợt nam bị hoãn 6 tuần;và chỉ trở lại trước thềm Madrid Master. Trong khi đó, WTA thông báo các giải đấu của nữ sẽ không diễn ra trước tháng 5.

Pháp mở rộng là giải đấu duy nhất trên mặt sân đất nện ;nằm trong lịch trình của Roger Federer trong năm 2020. Tuy nhiên, tay vợt Thụy Sĩ vừa trải qua ca phẫu thuật nên tuyên bố sẽ chỉ trở lại vào mùa sân cỏ. Dù vậy, cơ hội để “Tàu tốc hành” dự giải Grand Slam trên sân đất nện đã mở ra; khi giải được tổ chức vào cuối tháng 9.

Truy cập vod.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về thể thao Pháp.

Trích dẫn theo vietgiaitri.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *