Thứ Ba, ngày 23/04/2024 11:18:45 SA

9 đại diện cho Đông Nam Á tham gia kỳ Olympic 2018

9 đại diện cho Đông Nam Á tham gia kỳ Olympic 2018

Ở Đông Nam Á, hầu hết các quốc gia / khu vực không có tuyết vào mùa đông, nhưng điều đó không quan trọng khi vẫn có nhiều vận động viên của Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan tham gia Thế vận hội Olympic mùa đông 2018 tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Theo báo cáo từ FOX Sports TV, khoảng 9 vận động viên đến từ Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã tranh tài trong 7 bộ môn thể thao trong Thế vận hội mùa đông 2018. Tìm hiểu xem họ là ai và tham gia cạnh tranh với những nôi dung gì.

Malaysia

Nam vận động viên Julian Yee (Malaysia), năm nay 20 tuổi, tham gia bộ môn trượt băng nghệ thuật. Yee cũng là vận động viên Malaysia đầu tiên trong lịch sử tham gia Thế vận hội mùa đông; và vinh dự được giương cao lá cờ của đoàn thể thao Malaysia tại lễ khai mạc Thế vận hội Pyeongchang. Yee trượt băng vì mẹ anh ấy khuyến khích và thường xuyên tập luyện trong một trung tâm mua sắm ở Sunway Pyramid ở Petaling Jaya, Selangor.

Julian Yee

Có một vận động viên nam khác của Malaysia tham gia Thế vận hội mùa đông năm 2018, đó là Jeffrey Webb, 19 tuổi, tham gia bộ môn trượt tuyết đổ dốc tốc độ. Webb sinh ra ở Kuala Lumpur, nhưng chuyển đến Mỹ từ năm 5 tuổi; và nhanh chóng làm quen với bộ môn trượt tuyết. Đây cũng là lần đầu tiên Weber giành quyền tham dự Thế vận hội mùa đông; và thi đấu trong màu cờ sắc áo của Malaysia.

Jeffrey Webb

Philippines

Philippines còn có hai vận động viên nam; Michael Christian Martinez, 21 tuổi tham gia với môn trượt băng nghệ thuật; và Asa Miller mới 17 tuổi thi đấu nội dung đổ dốc tốc độ. Đặc biệt Martinez đã tham dự Thế vận hội lần thứ hai; sau lần đầu tiên đến Nga vào năm 2014. Martinez cũng chơi môn thể thao mùa đông tại các trung tâm mua sắm ở Philippines nơi có các sân băng chủ yếu cho người dân tập luyện trượt băng là chính. Còn VĐV Miller, dù còn trẻ, và lần đầu dự Olympic mùa đông 2018; nhưng đã có hơn 9 năm tập luyện và thi đấu môn trượt tuyết do đang sinh sống ở Mỹ.

Asa Miller

Singapore

Singapore cũng có 1 VĐV tham gia tranh tài là nữ VĐV Cheyenne Goh, 18 tuổi; thi đấu môn trượt băng tốc độ. Đây cũng lần đầu Goh dự Olympic, nhưng do sinh sống ở Canada; nên nữ VĐV này sớm làm quen các môn thể thao trượt băng. Cô cũng thi tham gia thi đấu môn hockey trên băng; nhưng sau đó quyết định chuyển sang thi đấu môn trượt băng tốc độ.

Cheyenne Goh

Goh quyết định khoác áo Singapore dự Olympic mùa đông thay vì Canada, cũng giúp Singapore lần đầu tiên xuất hiện tại Olympic mùa đông.

Thái Lan

Trong khi đó, Thái Lan có tới 4 VĐV dự Olympic mùa đông Olympic 2018. Tuy nhiên, cả 4 VĐV này đều sinh sống ở châu Âu và nhiều năm đã tập luyện thi đấu các môn thể thao mùa đông. Như anh em nhà Chanloung là Mark Chanloung (23 tuổi) và Karen Chanloung (21 tuổi) đều sinh sống ở Ý.

Anh trai Mark cũng là người cầm cờ đoàn thể thao mùa đông Thái Lan tại Olympic 2018, thi đấu môn trượt tuyết băng đồng. Còn cô em Karen cũng thi đấu môn trượt tuyết băng đồng của nữ.

Mark Chanloung

Ngoài ra, nữ VĐV Alexia Arisarah Schenkel đại diện cho Thái Lan; cũng lần đầu dự Olympic mùa đông; có bố là người Thụy Sĩ và mẹ người Thái Lan. Cô Alexia, 21 tuổi, thi tập luyện trượt tuyết từ năm 13 tuổi và thi đấu nội dung đổ dốc tốc độ. VĐV người Thái Lan còn lại là Nicola Zanon, 21 tuổi, cũng có bố là người Ý; và thi đấu môn trượt tuyết tốc độ. Nicola đã được Liên đoàn trượt băng Thái Lan ủng hộ từ 4 năm nay, nên đại diện cho Thái Lan thi đấu ở Olympic Olympic 2018.

Alexia Arisarah

>>>Đọc thêm những bài viết về thể thao trên trang VOD

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *