Thứ Năm, ngày 13/06/2024 03:11:18 CH

Pháp chính thức mở cửa sân cỏ chào đón người hâm mộ

Pháp chính thức mở cửa sân cỏ chào đón người hâm mộ

Từ nay đến cuối tháng 8, bóng đá nước Pháp sẽ chào đón người hâm mộ trở lại sân cỏ nhưng giới hạn ở mức 5. 000 người. Tuy nhiên, chính quyền địa phương có thể quy định ngoại lệ cho một số trường hợp.

Pháp, tên chính thức là nước Cộng hòa Pháp, là một quốc gia có lãnh thổ chính nằm tại Tây Âu cùng một số vùng và lãnh thổ hải ngoại.Phần lãnh thổ Pháp tại châu Âu trải dài từ Địa Trung Hải đến eo biển Manche và biển Bắc, và từ sông Rhin đến Đại Tây Dương.

Pháp còn có Guyane thuộc Pháp trên đại lục Nam Mỹ cùng một số đảo tại Đại Tây Dương,Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.Pháp cũng là quốc gia có nền thể thao bóng đá phát triển.

Ảnh hưởng của dịch bệnh

Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì vậy, hàng loạt sự kiện thể thao bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng và có nhiều diễn biến phức tạp trên khắp toàn cầu, sau đây là hàng loạt các sự kiện thể thao lớn trên thế giới trong thời gian tới đã được hoãn hoặc hủy vô thời hạn để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Pháp chính thức mở cửa sân cỏ chào đón người hâm mộ

Ngoại hạng Anh, giải vô địch quốc gia Pháp, Đức và Phần Lan thi đấu không khán giả.Trong bối cảnh nhiều giải đấu lớn phải tạm hoãn vì Covid-19, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh quyết định cấm khán giả vào sân theo dõi tất cả các trận đấu tại vòng 30 diễn ra vào cuối tuần này.

Nghi thức bắt tay trước trận đấu cũng được hủy bỏ. Ngoài ra, chính phủ Anh nghiêm cấm phát sóng các trận bóng tại nơi đông người.

Pháp mở cửa sân cỏ

Tại Pháp, bộ trưởng thể thao Roxana Mărăcineanu xác nhận các trận đấu thuộc khuôn khổ Ligue 1 sẽ phải thi đấu trong các SVĐ không khán giả hoặc số lượng khán giả không quá 1.000 người.

Qua khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát thì mới đây;Pháp đã rục rịch đem bóng đá quay lại trên sân cỏ; và hơn thế nữa là còn cho phép cả người hâm mộ tới tham gia xem và cổ vũ.

Pháp chính thức mở cửa sân cỏ chào đón người hâm mộ

Theo Channel News Asia; Pháp là cường quốc bóng đá đầu tiên trên thế giới cho phép người hâm mộ tham gia các trận đấu; và xem những trận đấu hay nhất; và một thời gian dài sau “đóng cửa”;do hậu quả của đại dịch toàn cầu Covid-19, toàn bộ các trận đấu bóng đá của nước này hôm nay lại mở cửa chào đón khách.

Đặc biệt, tính đến cuối tháng 8 năm nay; số lượng người được phép vào xem trận đấu là 5. 000 người. Ngoài ra, theo thông báo từ Bộ Thể thao; chính quyền địa phương có thể giải quyết một số trường hợp dựa trên sức chứa của sân ;và phân tích các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe cộng đồng rồi cho người hâm mộ vào cửa.

Pháp chính thức mở cửa sân cỏ chào đón người hâm mộ

Tình hình thực tế

Do đó, tổng số cổ động viên thực tế vào sân có thể vượt quá 5. 000 người. Tuy nhiên, tất cả khán giả phải đeo khẩu trang; và giữ nguyên chỗ ngồi, mỗi nhóm chỉ được tập trung tối đa 10 người ;và giữ khoảng cách với các nhóm khác.

Do đó, nhiều đội bóng của Pháp kỳ vọng sẽ có thêm 5. 000 khán giả ;để giúp họ vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19; Chính phủ Pháp đã bác bỏ đề xuất này.

Truy cập vod.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về thể thao Pháp.

Trích dẫn theo vietgiaitri.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *