Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 04:01:53 CH

Cuộc đua vòng loại Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2020

Cuộc đua vòng loại Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2020

Tham dự cuộc đua tại vòng loại giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2020 năm nay. Có tổng cộng 6 CLB, gồm: Sanna Khánh Hoà, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Quảng Nam, Viet Football.  CLB Hưng Gia Khang Đắk Lắk là đội tuyển lần đầu tiên tham dự cuộc thi này.

Giai đoạn vòng loại

Sáu đội tham gia thi đấu, sẽ đấu vòng tròn tính điểm, xếp hạng; và chọn ra 4 đội cao điểm nhất tham dự giai đoạn 2 của giải.

Sanna Khánh Hòa và Cao Bằng sẽ là cặp đấu khai màn cuộc đua tại Vòng loại năm nay.

Giai đoạn II gồm 10 đội. Trong đó có 06 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2019: Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech  Khánh Hoà, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc; và 04 đội vượt qua Vòng loại. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt để tính điểm, xếp hạng chung cuộc.

Giai đoạn vòng loại giải futsal diễn ra từ 1/6 đến 9/6/2020;trong khi Giai đoạn II được tổ chức từ 14/6 đến 5/7/2020 (lượt đi); và từ 5/9 đến 26/9/2020 (lượt về).

Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang- Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Được chọn là nơi diễn ra cuộc đua tranh tại vòng loại và lượt đi giai đoạn II. Lượt về giai đoạn II sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TPHCM.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp. Các Giải Quốc gia Futsal có sự phối hợp của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng với nhà tài trợ HDBank và các nhà tài trợ khác. Qua đó đã giúp cho Futsal Việt Nam tiến những bước vững chắc.

Đội Sanna Hình ảnh minh họa đội tuyển Khánh Hoà (xanh biển)và đội tuyển Futsal Cao Bằng.

Giải đấu được phát trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình

Ông Trần Anh Tú- Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng ban Futsal LĐBĐVN nêu rõ: “Qua ba mùa phải nói giải futsal VĐQG đã thay đổi rất là nhiều từ quy mô; chất lượng và hình ảnh. Sang mùa thứ 4 tôi nghĩ cái thay đổi đó sẽ tốt hơn. Và mong muốn là VOV và HDBank sẽ nâng giải đấu futsal lên tầm chuyên nghiệp; có thi đấu lượt đi, lượt về, sân khách, sân nhà. Đây là mong muốn của tôi và những người làm Futsal”.

Liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức giải đấu, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), đồng Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: “Năm nay giải đấu thu hút được nhiều sự quan tâm của không chỉ trong nước mà từ các cơ quan truyền thông trên thế giới bởi đây là giải đấu hiếm hoi được tổ chức trong bối cảnh cả thế giới đang phòng chống Covid-19.

Công tác phòng chống dịch cũng được Ban tổ chức quan tâm để đảm bảo an toàn cho cầu thủ và khán giả. Trước khi khởi tranh vòng loại Giải Futsal HDBank, khu vực nhà thi đấu đã được phun khử khuẩn toàn bộ. Chúng tôi tính toán lượng khán giả vào sân, kiểm tra thân nhiệt và đảm bảo khoảng cách để đảm bảo cho khán giả cổ vũ sân chơi náo nhiệt nhưng vẫn an toàn”.

Tất cả hơn 100 trận đấu của mùa giải năm nay sẽ được tường thực trực tiếp trên kênh VTC3, VFF Channel và các nền tảng khác của VOV.

Các CLB đã sẵn sàng nhập cuộc.

Các khán giả, NHM có thể tự do vào cửa để theo dõi và cổ vũ cho các đội bóng. Với điều kiện phải mang khẩu trang và tiến hành các bước phòng dịch,;bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm tại trang VOD.

Nguồn: vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *