Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 04:02:11 CH

Top 10 cầu thủ bóng rổ chơi hay nhất thế giới

Top 10 cầu thủ bóng rổ chơi hay nhất thế giới

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu trực tiếp của hai đội; mỗi đội gồm 5 người. Các cầu thủ NBA (Các cầu thủ trong giải bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ) thường cao từ 1,8 mét trở lên theo tạp chí Forbes. Sau đây là những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất hiện nay.

LeBron James

LeBron James là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ; hiện đang chơi cho Câu lạc bộ bóng rổ Cleveland Cavaliers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy bắt đầu chơi bóng rổ ở vị trí tiền đạo nhỏ và tiền đạo lực.

LeBron James

LeBron James chơi bóng tại trường trung học St. Joseph. Vincent Street High School Mary (Mary) ở quê hương của cậu; nơi cậu có điểm trung bình là 25,2 điểm, được đánh giá cao. Hỗ trợ 5,8 lần. Sau khi tốt nghiệp; anh được câu lạc bộ bóng rổ Cleveland Cavaliers tuyển dụng trong mùa giải NBA dự thảo 2003.

LeBron James được công nhận là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp xuất sắc và đã giành được nhiều giải thưởng:

 • 3 chức vô địch NBA vào năm 2012, 2013, 2016
 • 4 danh hiệu MVP vào năm 2009, 2010, 2012, 2013
 • 3 giải NBA Finals MVP vào năm 2012, 2013, 2016
 • 2 huy chương vàng Olympic vào năm 2008, 2012
 • 1 NBA Scoring Tiltles NBA ăm 2008
 • 1 Rookie of the year năm 2004

LeBron James đã được chọn vào đội NBA All-Star 11 lần và Đội phòng thủ toàn diện sáu lần, và đã trở thành một trong những xạ thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Cavaliers và NBA.

Kevin Durant

Kevin Durant (Kevin Durant) là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ; hiện đang chơi cho đội bóng rổ Golden State Warriors của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh đã tham gia trò chơi bóng rổ của Đại học Texas và Kevin Durant (Kevin Durant) đã giành được nhiều giải thưởng. Trước khi gia nhập Golden State Warriors; anh đã chơi cho Seattle SuperSonics và Oklahoma City Thunder (2007-2016).

Kevin Durant

Danh sách giải thưởng:

 • 1 giải NBA Most Valuable Player
 • 4 chức vô địch NBA
 • 1 Rookie of the year
 • 2 huy chương vàng Olympic

Ngoài ra, Kevin Durant cũng được lựa chọn top 5 All-NBA và top 7 All Star.

Kobe Bryant

Kobe Bryant là một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ với sự nghiệp thi đấu diễn ra từ năm 1996 đến năm 2016. Trận thi đấu cuối cùng anh chơi cho Los Angeles Laker vào ngày 13 tháng 4 năm 2016 và được công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay.

Kobe Bryant

Anh được mọi người biết đến khi là hậu vệ đầu tiên trong lịch sử NBA được chọn ngay sau khi học xong Trung học. Ngoài ra, Kobe Bryant cũng là người dẫn đầu cho làn sóng các cầu thủ Trung học chơi bóng chuyên nghiệp; bỏ qua việc chơi bóng ở Đại học.

Danh sách các giải thưởng:

 • 5 giải NBA Champion vào năm 2000; 2001; 2002; 2009; 2010
 • 1 NBA Most Valuable Player năm 2008
 • 2 giải Finals MVP vào năm 2009, 2010
 • 9 lần được chọn NBA All-Star
 • 12 lần được chọn All-NBA
 • 7 lần được chọn All-Defensive
 • 2 giải NBA All-Star MVP
 • 2 giải NBA Scoring Champion

Derrick Rose

Derrick Rose là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện tại đang chơi cho đội bóng rổ Chicago Bulls của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước khi gia nhập Chicago Bulls chơi giải NBA năm 2008 thì anh đã chơi một năm bóng rổ đại học cho trường Đại học Memphis. Năm 2011; Derrick Rose được chọn là NBA Most Valuable Player và trở thành cầu thủ trẻ nhất giành giải thưởng này khi mới 22 tuổi.

Derrick Rose

James Harden

James Harden là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Houston Rockets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh chơi bóng rổ đại học cho Đại học Arizona State và tại đây được đặt tên là All-American và Pac-10 cầu thủ của năm (2009).

James Harden

Harden là lựa chọn thứ ba trong các hợp đồng chuyển nhượng NBA năm 2009 của thành phố Oklahoma và là cầu thủ đầu tiên được hợp đồng trong lịch sử nhượng quyền Oklahoma City Thunder. Năm 2012; anh được đặt tên là NBA Sixth Man của năm. Ngoài ra, anh là thành viên của đội bóng rổ quốc gia Mỹ hai lần giành huy chương vàng ở cả Thế vận hội mùa hè năm 2012 và FIBA World Cup năm 2014.

Dwyane Wade

Dwyane Wade là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện tại đang chơi cho đội bóng rổ Miami Heat của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh đã khẳng định được mình là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất và phổ biến nhất tại các giải đấu. Dwyane Wade được biến đến là người có số lượng áo bán chạy nhất tại NBA trong gần hai năm và dẫn đầu danh sách bán áo từ NBA Playoffs 2015 cho đến giữa mùa giải 2006-07.

Dwyane Wade

Carmelo Anthony

Carmelo Anthony là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ New York Knicks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước khi chơi bóng rổ đại học tại Syracuse; anh đã tham dự Trung học Towson Công giáo và Học viện Oak Hill. Khi là sinh viên năm nhất; Carmelo Anthony đã lãnh đạo Orangemen lần đầu tiên vô địch quốc gia và được đặt tên là NCAA Tournament cầu thủ xuất sắc nhất. Sau đó; anh vào NBA năm 2003 và được chọn là một trong ba cầu thủ quan trọng của Denver Nuggets.

Carmelo Anthony

Carmelo Anthony là một thành viên của đội tuyển quốc gia với ba lần tham dự Olympic và giành huy chương đồng tại Thế vận hội năm 2014; huy chương vàng tại Thế vận hội 2008 và 2012. Năm 2012, anh lập kỉ lục là đội Olympic ghi nhiều điểu nhất (37 điểm) trước Nigeria.

Chris Paul

Chris Paul là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Clippers Los Angeles của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh được biết đến là một trong các cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay với việc giành Rookie NBA của năm; hai huy chương vàng Olympic. Ngoài ra, Chris Paul cũng được chọn vào đội hình chính của NBA All-Star; top 7 All-NBA và top 7 All- Defensive.

Chris Paul

Dwight Howard

Dwight Howard là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Houston Rockets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh xếp hạng thứ 3.464 về mức độ nổi tiếng trên thế giới và trong sự nghiệp thi đấu của mình; anh đã đưa đội bóng vào đến vòng Chung kết NBA năm 2009. Dwight Howard đã trải qua mùa giải 2012-13 với Lakes Los Angeles và sau đó ký kết với Houston Rockets.

Dwight Howard

Blake Griffin

Blake Griffin là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Clippers Los Angeles của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh đã giành được giải Rookie của năm vào năm 2011 khi chơi cho đội bóng rổ Clippers Los Angeles và được chọn là 1 trong NBA Draft 2009.

Blake Griffin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *