Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 03:31:05 CH

Top 6 môn thể thao mới cho thế vận hội Olympic 2020

Top 6 môn thể thao mới cho thế vận hội Olympic 2020

Olympic 2020 đã diễn ra và mùa hè tháng 7/2020. Hãy cùng liệt kê lại những môn thể thao mới được cho phép tham gia thế vận hội nhé!

Vào ngày 28 tháng 9 năm 2015, Ủy ban Tổ chức Olympic Tokyo đã đệ trình một danh sách ngắn gồm sáu môn thể thao được khuyến nghị lên Ủy ban Olympic Quốc tế: bóng chày / bóng mềm, karate, thể thao leo núi, lướt sóng và trượt ván. Ủy ban Olympic quốc tế đã thông qua 6 môn thể thao mới này tại cuộc họp IOC lần thứ 129 được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil vào ngày 3 tháng 8 năm 2016. Các môn thể thao này sẽ được đưa vào các môn thể thao năm 2020, biến tất cả các môn thể thao trở thành một môn thể thao. dự án. Nó sẽ đạt hạng 33 trong Thế vận hội 2020.

Môn thi đấu mới – Karate

Không giống như judo, taekwondo và đấu vật, karate ra mắt lần đầu tiên tại Thế vận hội 2020 và sẽ bao gồm hai trận đấu quen thuộc là kata (quyền) và kumite (đối kháng).

Môn thi đấu mới - Karate

Trượt ván

Môn trượt ván nam nữ sẽ gồm hai nội dung là công viên và đường phố. Thiết kế của cầu trượt đường phố tương tự như cầu trượt đường phố, có cầu thang, đường dốc và lan can, người chơi có thể sử dụng các cầu trượt này để kết hợp nhiều công nghệ. Các vận động viên trượt băng cá nhân thực hiện 3 lần chạy và tính điểm dựa trên các chuyển động khó, tốc độ, cao độ và tính độc đáo của bài biểu diễn. Điểm cao nhất của họ sẽ được chọn làm thứ hạng cuối cùng.

Trượt ván

Nội dung của công viên diễn ra trong một sân hình bát úp, nghĩa là không có gì bên trong. Vận động viên sử dụng độ dốc trong đường trượt để tạo đà và thể hiện kỹ năng. Chúng được coi là khó và độc đáo.

Leo núi thể thao

Ở Olympic 2020 môn leo núi thể thao nam và nữ sẽ bao gồm 3 nội dung: leo núi tốc độ, leo núi đá và leo núi có trợ lực. Ở môn leo núi tốc độ, hai vận động viên thắt dây an toàn rồi theo lộ trình cố định leo lên đỉnh bức tường cao 15m.

Leo núi đá không có dây an toàn, với mỗi cá nhân cố gắng leo lên bức tường cao 4m trong vòng 4 phút. Và khi ở leo núi có người đỡ, các vận động viên sẽ cố gắng leo lên bức tường cao 15m trong vòng 6 phút có dây an toàn. Nếu hai người đạt được cùng một chiều cao, người nào leo lên nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Mặc dù các nhà leo núi có thể thi đấu 3 nội dung này riêng biệt tại World Cup, họ sẽ phải được tham gia cả 3 nội dung tại Olympic. Thứ hạng cuối cùng sẽ được xác định bởi điểm số kết hợp.

Lướt sóng

Lướt sóng sẽ ra mắt Olympic trong năm 2020 này khi các vận động viên nam và nữ thi đấu trên bãi biển Shidashita ở bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản. 4 vận động viên thi đấu cùng một lúc; với mỗi lượt kéo dài từ 20 đến 25 phút; tùy thuộc vào chất lượng của sóng. Trong thời gian đó, mỗi cơn sóng chỉ có thể có một người lướt. Thay vì được đánh giá về số lượng sóng họ bắt được; các vận động viên được đánh giá về độ khó của các thao tác họ thực hiện; với việc thực hiện thành thạo trên các sóng lớn mang lại điểm số cao nhất. Hai điểm số cao nhất của một vận động viên được tính; với hai người lướt dẫn đầu bảng xếp hạng lọt vào vòng tiếp theo.

Bóng chày và bóng mềm

Sau khi vắng mặt trong hai kì Olympic mùa hè gần đây, bóng chày nam và bóng mềm nữ trở lại Olympic Tokyo. Mặc dù bóng chày không được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới; vẫn sẽ có 6 quốc gia tham gia thi đấu.

Bóng chày và bóng mềm

Nên nói thêm, bóng mềm là một biến thể của bóng chày; được chơi với bóng to hơn trên sân nhỏ hơn. Được phát minh năm 1887 ở Chicago; bóng mềm còn được gọi là bóng chày trong nhà; bóng chày nữ. Tên bóng mềm được ấn định năm 1926. Có hai lối chơi là chậm (slow pitch) và nhanh (fast pitch). Mỗi lần chơi hai đội, mỗi đội 9 đến 10 người. Điều thú vị là tuy mang tên bóng mềm nhưng bóng lại không mềm.

Trên đây là “Top 6 môn thể thao mới cho thế vận hội Olympic 2020” của VOD. Hi vọng sẽ đem đến thông tin thú vị đến các bạn.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *