Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 04:50:03 CH

Trận chiến nội bộ của người phần mềm trong chung kết FPT Cup 2020

Trận chiến nội bộ của người phần mềm trong chung kết FPT Cup 2020

Trước trận đấu được mong chờ nhất của giải sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này (13/12), hai đội thi chung kết FPT Cup 2020 đã hình thành một cuộc “mổ xẻ”. 

Vị trí thủ môn

Nguyễn Hữu Biết (FSOFT 1): Đây hiện là thủ môn giàu kinh nghiệm nhất bóng đá FPT. Điểm mạnh của anh là khả năng làm chủ vòng cấm và sút bóng. 

FPT cup 2020

Kể từ đầu trận, thủ môn này mới để thủng lưới 1 lần (FSOFT còn 3 bàn cho đến khi Hữu Biết vắng mặt). -8,5 điểm. 

Lê Anh: Thủ môn trẻ này là phương án dự phòng của Hữu Biết ở giải đấu mà FPT Software tham gia.

Năm đầu tiên tham gia các giải đấu lớn như FPT Cup 2020 nhưng em này thể hiện rất tốt ngay từ đầu. Chính sự phản ứng tốt của thủ thành này đã giúp FSOFT 2 chỉ thua đúng 1 bàn trong trận bán kết với TP Bank. -8 điểm

Hậu vệ

 FSOFT 1 thường sử dụng 3 hậu vệ: Mạnh Linh (20), Trọng Việt (21) và Việt Thắng (11). Điểm chung của chúng là có thể hỗ trợ tấn công tốt. Việt “lùn” leo biên tốt trong khi Việt Thắng lại sở hữu những cú sút xa như búa bổ. Tuy nhiên, độ chính xác trong cách bắn của anh ta là một dấu hỏi lớn. Trong số 3 hậu vệ kể trên, Linh “mèo” là người dày dạn kinh nghiệm nhất. 7,5 điểm

FPT cup 2020

Ngược lại, ở FSOFT 2, những cầu thủ thường được bố trí “trấn yểm” hàng thủ lại có khả năng chơi phòng ngự tốt hơn hỗ trợ tấn công. Cả Thành Luân (15), Trung Thông (8) và Mạnh Tiến (29) đều sở hữu thân hình to lớn và chơi phòng ngự rất chắc chắn. Ngoại trừ Trung Thông chơi bóng mềm mại, điềm tĩnh, cả Thành Luân và Mạnh Tiến chơi bóng có phần “băm bổ”. – 8 điểm.

Hàng tiền vệ

Sở hữu rất nhiều cầu thủ chơi tốt ở hàng tiền vệ chính là bí quyết thành công cho FSOFT 1 tại giải đấu năm nay. Khả năng kiểm soát bóng tốt của hàng tiền vệ giúp giảm tải cho hàng thủ và từ đó giúp FSOFT 1 phải nhận ít bàn thua hơn. Những cái tên như Đức Long (16), Anh Tuấn (10) hay Hải Nam (5) là ao ước của bất cứ đội bóng nào trong FPT Software thời điểm hiện tại. – 9 điểm.

FPT cup 2020

Về phần mình, FSOFT 2 không có nhiều cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt ở tuyến giữa. Người chơi thiên về kỹ thuật nhất là Anh Tuấn (9). Dù vậy, thể hình “mỏng cơm” sẽ là bất lợi của anh so với những cầu thủ bên FSOFT 1. Chơi bên cạnh Anh Tuấn ở hàng tiền vệ là Văn Trinh, cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhưng lại chơi bóng tương đối vụng về. – 8 điểm.

Hàng tiền đạo

FSOFT 1 đang sở hữu hai tiền đạo có phong cách; và kỹ năng trái ngược nhau trong đội hình là Quang Huy (22) và Thế Phong (98). Quang Huy có khả năng cài đè; và chơi bóng bằng chân khá tốt; trong khi Thế Phong lại sở hữu chiều cao; và thích những pha bóng bổng. Dù vậy, cái thiếu của cả hai chân sút bên phía FSOFT 1; chính là sự lạnh lùng trong những pha dứt điểm. Không ít lần trong giải đấu lần này; họ bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn. – 7,5 điểm.

FSOFT 2 không có lực lượng nhiều ở tuyến đầu; nhưng riêng việc sở hữu Trọng Tâm đã là quá đủ. Một mình cầu thủ nhỏ con đã ghi được 4 bàn; con số này nhiều hơn tổng số bàn thắng mà Quang Huy (2 bàn) ;và Thế Phong (1 bàn) bên phía FSOFT 1 ghi được từ đầu giải. Sở hữu tốc độ và đôi chân nhanh nhẹn, Trọng Tâm thực sự đáng sợ bởi những pha dứt điểm rất nhanh bằng cả hai chân. Kinh nghiệm thi đấu ở những giải đấu “phủi” giúp chân sút đến từ Đông Anh; luôn giữ được sự điềm tĩnh và lạnh lùng mỗi khi đối mặt với các thủ môn đối phương. – 9,5 điểm.

FSOFT 1: Tổng 32,5 điểm

FSOFT 2: Tổng 33,5 điểm.

Tổng kết

Xét về tổng thế, FSOFT 2 đang được đánh giá nhỉnh hơn FSOFT 1. Dù vậy, với tính chất căng thẳng và khác biệt của một trận Chung kết, việc chấm điểm hay đánh giá trước trận chỉ là những tham khảo để khán giả xem trận cuối mùa giải hào hứng hơn.

Chung kết FPT Cup 2020 sẽ bắt đầu lúc 9h45 sáng Chủ Nhật tuần này (13/12); trên sân bóng Yên Hòa, đường Dương Đình Nghệ; Cầu Giấy, Hà Nội. Trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên hai trang Facebook FPT Sports; và Fun 4 FUN.

Để biết thêm nhiều tin tức thể thao, bạn có thể truy cập vào website Vod

Nguồn: ketnoibongda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *