Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 03:45:28 CH

V-League 2021 sẽ sử dụng hướng đi nào?

V-League 2021 sẽ sử dụng hướng đi nào?

Sau khi V-League 2020 kết thúc, Ban tổ chức giải VĐQG sẽ thống nhất về thể thức thi đấu mới của mùa giải 2021. Đặc biệt phiên bản mới sẽ được sử dụng ở V-League 2021 theo từng giai đoạn.

V-League 2021 sẽ áp dụng theo phương thức nào?

V-League 2021 sẽ áp dụng theo phương thức nào

 

Mùa giải V-League 2020 sẽ đi tiếp đến vòng đấu cuối cùng đầy kịch tính. Cụ thể, ban tổ chức sẽ đưa ra hai cách trao giải ở hai sân vận động Cẩm Phả và Thống Nhất; khi đó trận tranh ngôi vô địch là giữa Hà Nội FC và Viettel.

Nhưng sau khi mùa giải kết thúc; điều này đọng lại đối với người hâm mộ và ban tổ chức? Chắc chắn, fair-play đã mang đến một mùa giải hấp dẫn. 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, V-League 2020 phải hoãn lại 2 lần, thậm chí có lần bóng lăn trở lại;   các CLB thi đấu trong tình cảnh không có khán giả cổ vũ; điều mà các giải đấu trên thế giới đều phải trải qua và hiện nay châu Âu vẫn đang gánh chịu

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và giải đấu có thể diễn ra và kết thúc; Ban tổ chức V-League 2020 đã phải thay đổi thể thức thi đấu, mỗi đội sẽ tham dự đầy đủ các nội dung thi đấu. Chia làm 2 bảng: trận tranh chức vô địch (8 đội) và trận xuống hạng (6 đội)

Kết thúc mùa giải 2020 đầy biến động

Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh, ngày 20/11 tới đây Ban chấp hành (BCH) VFF sẽ họp để chuẩn bị cho Đại hội thường niên diễn ra hôm 21/11 và một trong những nội dung làm việc của BCH trong ngày 20/11 liên quan vấn đề này.

“V-League vừa kết thúc nhưng mùa giải mới sẽ diễn ra sau đây khoảng 2 tháng. Thế nên hiện tại cần sớm quyết định về thể thức thi đấu của giải để các CLB chủ động hơn trong công tác chuẩn bị. Thể thức mới và cũ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau; vì vậy trước khi quyết định cần có sự nghiên cứu của BCH” – ông Lê Hoài Anh cho biết.

bóng đá

Phải khẳng định rằng; việc ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 là điều không ai mong muốn đối với tất cả các lĩnh vực, nhưng việc áp dụng thể thức mới đã tạo nên sự hấp dẫn cho mùa giải và đặc biệt phần nào; đã giảm đi cái gọi là “liên minh các đội” để “cho điểm” nhau mà nhiều năm qua người hâm mộ cũng như giới chuyên môn; cho tới truyền thông luôn bàn tán khi có những “đội bóng anh em”.

V-League 2021 có 1,5 suất xuống hạng?

V-League 2021 sẽ áp dụng theo phương thức nào

Tại V-League 2020 cũng đã thay đổi; số suất xuống hạng khi từ 1,5 thành 1 sau khi áp dụng; thể thức mới với 2 giai đoạn. Xin được nhắc lại; Quảng Nam là cái tên sẽ phải nhường suất chơi ở V-League 2021 cho Bình Định; khi không thể trụ hạng. Theo như Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh thì việc áp dụng; thể thức mới hay cũ cho mùa giải mới tính đến thời điểm này; vẫn chưa được xác định 100% khi phải thông qua BCH VFF. Nhưng theo thông tin có được đến thời điểm này; VPF đã thông qua phương án tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu cho V-League 2021.

Hãy truy cập vào vod để biết thêm các tin tức về đội tuyển V-League

Nguồn:kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *