Thứ Ba, ngày 18/06/2024 10:06:26 CH

CLB Hà Nội đoạt Cúp Quốc gia Bamboo Airlines 2020

CLB Hà Nội đoạt Cúp Quốc gia Bamboo Airlines 2020

Hai bàn thắng trong vòng 8 phút giai đoạn cuối trận đấu giúp CLB bóng đá Hà Nội đánh bại Vettel 2-1 trong trận chung kết Cúp Hàng không Bamboo 2020. Cùng VOD đi tìm hiểu diễn biến trận bóng.

CĐV trên SVĐ Hàng Đẫy chứng kiến ​​màn so tài nghẹt thở

Tua nhanh đến 15 phút cuối trận, bởi đây là khoảnh khắc hơn 3.000 CĐV trên SVĐ Hàng Đẫy chứng kiến ​​màn so tài nghẹt thở trong trận chung kết Cúp Quốc gia giữa Vettel và CLB bóng đá Hà Nội. Không khó để nhận ra, 3 bàn thắng mà cả đôi bên có được đều đến từ những tình huống dứt điểm bởi tuyến hai.

Viettel mơ trở thành nhà vô địch Cúp Quốc gia đầu tiên trong lịch sử

Viettel mơ trở thành nhà vô địch Cúp Quốc gia đầu tiên trong lịch sử
Viettel mơ trở thành nhà vô địch Cúp Quốc gia đầu tiên trong lịch sử
Phút 75, tiền vệ Hoàng Đức của Viettel đi bóng khéo léo. Trước khi chuyền ngược vào vòng cấm từ tuyến hai cho Ngọc Sơn; anh xâm nhập vòng cấm CLB Hà Nội. Thực hiện cú đặt lòng gọn gàng, đưa bóng vào lưới từ rừng chân hậu vệ đối phương. Bàn thắng ở cuối trận khiến người hâm mộ Viettel mơ trở thành nhà vô địch Cúp Quốc gia đầu tiên trong lịch sử. Nhưng họ cũng phải nhận 2 bàn thua từ những kịch bản tương tự.

Thủ môn Nguyên Mạnh bị hạ gục

Phút 81, từ đường chuyền vào vòng cấm của Moses, tiền vệ được bố trí đá phạt cho tiền đạo Thành Chung của CLB bóng đá Hà Nội thực hiện đường chuyền bằng ngực. Tiền vệ vào sân thay người Thái Quý đã có mặt đúng lúc và có cú sút bóng hiểm hóc hạ gục thủ môn Nguyên Mạnh. Chín phút sau, Thái Quý một lần nữa trở thành ngòi nổ cho bàn thắng đẳng cấp của Quang Hải. Tiền vệ này nỗ lực chơi bóng trong vòng cấm với hậu vệ Viettel tạo điều kiện cho Quang Hải xâm nhập vòng cấm từ tuyến hai rồi tung cú vô lê tuyệt đẹp làm tung lưới đối phương

Lịch sử gọi tên FC Hà nội

Những tình huống phối hợp từ biên rồi chuyền ngược trở ra cho tuyến hai dứt điểm được Viettel và Hà Nội FC thực hiện một cách thuần thục, không chỉ là ở 15 phút cuối trận mà còn là 75 phút trước đó. Thực tế, dù là đội sở hữu tối đa quyền kiểm soát bóng như Hà Nội FC hay chấp nhận thu mình để chờ đợi cơ hôi phản công bên phía Viettel thì miếng đánh kể trên vẫn được khai thác và áp dụng một cách triệt để.

Kết quả

Chiến tháng gọi tên FC hà nội
Chiến tháng gọi tên FC hà nội
Trận đấu vừa qua có hàng loạt cơ hội ấn tượng, với 3 bàn thắng chỉ sau 15 phút. Bản thân Quang Hải cũng không phải đợi phút 89 để người ta nhớ đến anh.

Trong 15 phút đầu tiên, anh có hai tình huống vượt qua hậu vệ đối phương; trong đó có cả Ngọc Hải và Tiến Dũng để thực hiện những cú sút tầm xa thử tài thủ môn Nguyên Mạnh.

Ngược lại, về phía Viettel, dù không áp đảo về thế trận như Hà Nội FC nhưng sự kết nối tốt giữa Ngọc Sơn; Hoàng Đức, Bruno giúp cho họ có những cơ hội thực sự đáng kể. Đáng tiếc, duy chỉ 1 cơ hội trong đó, Viettel có thể tận dụng thành bàn thắng. Tiếc cho Viettel nhưng cũng phải khâm phục Hà Nội FC. Ngay cả khi không có lực lượng mạnh nhất, ngay cả ở thời điểm khủng hoảng lực lượng trầm trọng; họ vẫn có thể bảo vệ thành công chức vô địch Cúp Quốc gia.

Lần đầu tiên sau 16 năm, kể từ 2 chiếc cúp Quốc gia được Bình Định giành liên tiếp các năm 2003 và 2004. Giải đấu này mới chứng kiến 1 CLB có thể làm được, đó là Hà Nội FC.

Đội hình thi đấu

Viettel: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Minh Tuấn (Mạnh Dũng 63′); Ngọc Sơn (Luiz Silva 84′), Quang Khải (Tiến Anh 63′), Đức Chiến, Hoàng Đức; Bruno Cunha, Trọng Đại (Văn Thiết 80′), Duy Thường.

Hà Nội FC: Tấn Trường, Văn Kiên, Văn Tới (Thái Quý 74′), Việt Anh, Văn Xuân; Tấn Tài (Thành Lương 56′, Đức Huy 90’+2), Moses, Hùng Dũng (Omar 74′); Quang Hải, Văn Quyết, Thành Chung.

Còn nhiều bài viết hay về bóng đá tại https://vod.com.vn

Theo: vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *