Thứ Hai, ngày 27/05/2024 01:49:29 CH

HLV Park Hang-seo đã phát hiện ra điểm yếu trong đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã phát hiện ra điểm yếu trong đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam

Trong trận giao hữu “thử quân” đầu tiên, giữa đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết đã có chút rắc rối trong sơ đồ chiến thuật của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Và HLV Park Hang-seo đã nhìn thấy điểm yếu trong đội hình đội tuyển quốc gia là gì? cùng VOD đi tìm hiểu nhé. 

Ông Park Hang-seo hài lòng về màn thể hiện của các học trò

Ông Park Hang-seo hài lòng của hcoj trò
Ông Park Hang-seo hài lòng với màn thể hiện của hcoj trò

Sau trận đấu giao hữu giữa đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam. HLV trưởng Park Hang-seo tỏ ra hài lòng về màn thể hiện của các học trò; ông chia sẻ với báo chí.

Với ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có màn thử nghiệm đáng giá sơ đồ chiến thuật từ 3-4-3 sang hàng tiền vệ kim cương. Với mục đích thử nghiệm đội hình, HLV Park Hang-seo đã bố trí hình xuất phát của đội tuyển quốc gia Việt Nam với đa phần là các gương mặt mới được triệu tập trong đợt tập trung lần này. Trong đó có cả những cầu thủ kỳ cựu như thủ thành Tấn Trường, tiền đạo Văn Quyết.

HLV Park Hang-seo nhận xét: “Hôm nay ĐTQG thắng chung cuộc 3-2, nhưng lại là đội để thua bàn trước. Trong đội hình xuất phát lần này của đội tuyển có nhiều cầu thủ lần đầu được triệu tập và được thi đấu. Việc để thua 2 bàn cũng là vấn đề cần xem xét. Trước đây, khi đá 3-4-3, hàng phòng ngự luôn có sự hỗ trợ của hai tiền vệ trung tâm. Hôm nay, chúng tôi đổi sang hàng tiền vệ kim cương. Sẽ có thêm người khi tấn công nhưng quân số phòng ngự ít đi. Sơ đồ nào cũng có ưu điểm, khuyết điểm. Khi đối phương tập trung đông người ở giữa sân, chúng tôi gặp rắc rối. Đây là vấn đề cần giải quyết”.

Điểm mới trong việc thử nghiệm đội hình đội tuyển quốc gia

Việc sử dụng Văn Quyết trong trận này cũng được HLV Park Hang-seo coi là một điểm mới trong việc thử nghiệm đội hình. Trong sơ đồ của tuyển Việt Nam ở trận này, Văn Quyết bất ngờ được bố trí đá hộ công trong hàng tiền vệ kim cương. Thầy Park cho biết đây là vị trí Quyết tự chọn và anh sẽ phải cạnh tranh để có cơ hội thi đấu ở đội hình chính của ĐTQG Việt Nam vì vị trí này đang có nhiều cầu thủ giỏi thi đấu.

Với đội tuyển U22 Việt Nam, thầy Park cũng dành nhiều lời khen ngợi và cho biết ông đã tìm kiếm được những nhân tố mới từ đội bóng, đúng như những gì ông kỳ vọng ở lần tập trung ngắn hạn thứ 4 này.

Đã tìm được một số nhân tố mới trong đội hình đội tuyển quốc gia

HLV Park Hang-seo đã tìm được một số nhân tố mới
HLV Park Hang-seo đã tìm được một số nhân tố mới

“Năm nay đội U22 có các đợt tập trung ngắn hạn, đây là đợt tập trung lần thứ 4. Tuy nhiên, giai đoạn hiện tại chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức, chỉ là giai đoạn tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa qua, tôi có quan sát giải U21 quốc gia và tìm được một số nhân tố mới. U22 ghi bàn trước, thua ngược nhưng tôi thấy tinh thần của các cầu thủ rất tốt. Hôm nay, U22 gặp đối thủ mạnh nhưng chơi tốt, thích ứng nhanh và biết tận dụng cơ hội. Chúng tôi cũng phát hiện những cầu thủ mới; nhưng tôi sẽ không đánh giá riêng đối với cầu thủ nào”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Tuy nhiên, theo thầy Park, đội tuyển quốc gia không ra sân với đội hình mạnh nhất. Bốn ngày nữa, khi ban huấn luyện đưa ra đội hình tốt nhất của ĐTQG thì khả năng chống đỡ của U22 vẫn sẽ là ẩn số. Và ông chờ đợi họ sẽ tiếp tục có tiến bộ hơn nữa khi gặp lại các đàn anh ở trận tái đấu.

HLV Park Hang-seo ngồi trên khán đài để quan sát

Theo HLV Park Hang-seo, việc ông ngồi trên khán đài; quan sát từ trên cao nên đã có được đánh giá tốt hơn. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để bàn với trợ lý và sẽ tiếp tục điều chỉnh khi hai đội bóng trở về Hà Nội để tiếp tục tập luyện trước khi di chuyển tới Phú Thọ để chuẩn bị cho trận giao hữu lần thứ hai, diễn ra vào 17 giờ ngày 27/12 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ)

Theo nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *