Thứ Ba, ngày 18/06/2024 09:57:35 CH

Đội tuyển quốc gia Việt Nam cập nhật kiến ​​thức về dinh dưỡng thể thao

Đội tuyển quốc gia Việt Nam cập nhật kiến ​​thức về dinh dưỡng thể thao
Ngày 17-12, nhận lời mời của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), PGS, TS Nguyễn Xuân Ninh đã có những chia sẻ hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao với các thành viên Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) Việt Nam. Cùng VOD đi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng mà PGS, TS Nguyễn Xuân Ninh đã chia sẻ nhé.

Chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý

"<yoastmark

Trong những năm gần đây, hệ thống dinh dưỡng của đội đã nhận được sự đầu tư đáng kể từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, cải thiện chế độ dinh dưỡng không chỉ là tăng khẩu phần ăn cho cầu thủ mà điều quan trọng nhất là phải ăn uống đúng khoa học. Chế độ ăn, dinh dưỡng, phù hợp với từng giai đoạn tập luyện. Trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu.

Đó cũng chính là lý do thực đơn các bữa ăn của đội tuyển luôn cần có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng, trong đó có những đóng góp rất hữu ích của PGS, TS Nguyễn Xuân Ninh.

PGS, TS Nguyễn Xuân Ninh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao (VADA), Phó Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, thành viên Hội Vi chất quốc tế, chống Doping châu Á & Đông – Nam Á; Ủy viên Hội dinh dưỡng, hội Thể thao Việt Nam; Cố vấn dinh dưỡng cho Thể thao Việt Nam đồng thời là giảng viên Đại học Y Hà Nội.

Tầm quan trọng cho việc nạp năng lượng đúng cách

Tầm quan trọng cho việc nạp năng lượng đúng cách
Tầm quan trọng cho việc nạp năng lượng đúng cách

Trong thời gian gần đây, PGS, TS Nguyễn Xuân Ninh là khách mời quen thuộc của LĐBĐVN trong các cuộc hội thảo về dinh dưỡng dành cho các cầu thủ. Những kiến thức do PGS, TS Nguyễn Xuân Ninh chia sẻ được đánh giá rất cao trong việc nâng cao hiệu quả tập luyện và thành tích thi đấu bóng đá.

Thông qua buổi hội thảo này, LĐBĐVN và BHL hi vọng rằng; tầm quan trọng của việc “nạp năng lượng” đúng cách sẽ giúp các cầu thủ hình thành thói quen và tư duy đúng đắn. Tạo nền tảng tốt cho bản thân; để có thể tập luyện và đương đầu với sự gia tăng cường độ bóng đá chuyên nghiệp.

Các cầu thủ đã được bác sĩ Choi Ju Young và chuyên gia thể lực Park Sung Gyun phân tích; đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể… để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp.

Nhìn chung, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép; một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao.

Hi vọng rằng với chế độ ăn khoa học, phù hợp với từng giai đoạn tập luyện; trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu. Sẽ giúp cho các cầu thủ của chúng ta có một sức khỏe tốt. Cống hiến cho khán giả những trận bóng lưu tâm.

Xem nhiều tin tức thể thao hơn bằng cách truy cập vào https://vod.com.vn

Theo: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *