Thứ Ba, ngày 23/04/2024 12:06:49 CH

Giải Hạng Nhất Quốc Gia 2021 lùi ngày khai mạc

Giải Hạng Nhất Quốc Gia 2021 lùi ngày khai mạc

Thời gian khai mạc giải Hạng Nhất Quốc Gia sẽ lùi đến ngày 3.4.2021 thay vì đá trùng với thời gian của V-League như dự kiến vào giữa tháng 1

Đội Bà Rịa Vũng Tàu vẫn là ứng viên ở giải Hạng Nhất.
Đội Bà Rịa Vũng Tàu vẫn là ứng viên ở giải Hạng Nhất.

Theo lịch thi đấu dự kiến mới nhất của VPF; giải bóng đá Hạng Nhất năm 2021 sẽ có 14 đội tham gia ;được chuyển từ tháng 1 đến tháng 4 mới khai mạc;Nét chấm phá cho mùa giải lần này là sẽ thi đấu cùng thời gian đội tuyển quốc gia đá AFF Cup (11.4 đến 8.5)

Nguyên nhân dời lịch

Việc dời ngày khai mạc mùa giải do trước hết là để khác với V-League ;bắt buộc phải đá sớm vào giữa tháng 1 ;vì phải dành thời gian hơn 2 tháng cho đội tuyển tập trung từ giữa tháng 3 cho đến giữa tháng 5; Giải hạng nhất do không có cầu thủ nào được gọi lên đội tuyển; nên không nhất thiết phải đá theo lịch của V-League..

Ngoài ra, các đội Hạng Nhất sẽ có thời gian để chuẩn bị tốt hơn; vì thời gian nghỉ giữa 2 mùa giải ngắn;nhiều đội Hạng Nhất do kinh phí chưa dồi dào nên vẫn còn hiện tượng vay mượn quân các nơi ;chứ không có chính sách chuyển nhượng rõ ràng như V-League; Do vậy ,sau khi xong giải Hạng Nhất vừa rồi; có đội chỉ còn một vài cầu thủ;có đội có HLV và cầu thủ đều hết hợp đồng và không được tái ký.

Dời lịch khai mạc nhằm tạo cơ hội thi đấu cho các giải

Trong số đó, 3 đội Hạng Nhì vừa kết thúc giải giữa tháng 11 vừa rồi thì nhiều cầu thủ lập tức phải tham dự giải U.21; nhất là đội Phú Thọ có rất đông cầu thủ tham gia đội U.21 Hà Nội thi đấu giải U.21 quốc gia tới ngày 20.12 mới kết thúc. Thế nên nếu theo kế hoạch cũ khai mạc giữa tháng 1 thì không thể nào chỉ trong chưa đầy 1 tháng mà Phú Thọ có thể đá giải hạng nhất được.

2 đội An Giang và Khánh Hòa vẫn là thế lực mạnh ở giải Hạng Nhất.
2 đội An Giang và Khánh Hòa vẫn là thế lực mạnh ở giải Hạng Nhất.

Do vậy lịch khai mạc mùa giải sẽ diễn ra vào ngày 3/4 ;giải hạng nhất sẽ đá liên tục ngay trong thời gian đội tuyển đá AFF Cup.Giải Hạng Nhất sẽ đấu đến lượt trận thứ 7 vào ngày 27/5 ;Sau đó;sẽ tạm dừng 1 tháng để U.22 tập trung trong dịp FIFA days (khi đó có cầu thủ hạng nhất); và đá Cúp quốc gia; Sau đó, giải Hạng Nhất trở lại vào 26.6 ở lượt trận thứ 8 và kết thúc giai đoạn 1 vào ngày 1/8; Nhóm A có 6 đội tranh vô địch và nhóm B có 8 đội tranh việc trụ hạng từ 7/8 kéo dài đến ngày 18/9 là kết thúc;Đội vô địch sẽ lên V-League; đội hạng nhì sẽ đá trận play-off vào ngày 26/9. Cuối cùng,2 đội xếp cuối sẽ xuống hạng.

Kết luận

Ngoài Phố Hiến , Bà Rịa Vũng Tàu và Khánh Hòa; cuộc đua vô địch năm tới để giành suất lên V-League sẽ có thêm Quảng Nam.Không loại trừ tân binh Phú Thọ và Phù Đổng mới lên hạng cũng rất khát khao chiến đấu. Các đội còn lại như An Giang, Huế, Long An, Bình Phước, Đăk Lăk.. cuộc chơi chắc cũng chỉ dừng ở cơ hội trụ hạng.

Bảng lịch thi đấu dự kiến của các giải bóng đá hiện tại.
Bảng lịch thi đấu dự kiến của các giải bóng đá hiện tại.

 

Để xem thêm,hãy nhấp vào Giải hạng nhất để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại VOD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: thanhnien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *