Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 03:56:16 CH

Thầy Park sẽ sử dụng đội hình 1 của đội tuyển Việt Nam ở Phú Thọ

Thầy Park sẽ sử dụng đội hình 1 của đội tuyển Việt Nam ở Phú Thọ

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với U22 ở Phú Thọ hôm 27.12 tới. Cùng VOD đi tìm hiểu về đội hình độ tuyển Việt Nam trong trận đấu đó nhé.

Thầy Park quan tâm màn trình diễn hơn kết quả

Dù 2 lần bị các cầu thủ trẻ vượt lên dẫn trước nhưng đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 3-2 trước U22 Việt Nam. Ba cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam là; Văn Quyết, Xuân Trường và Đức Chinh.

Hai cầu thủ ghi bàn cho U22 Việt Nam là: Hữu Thắng và Văn Đạt. Tuy nhiên, mục tiêu trận đấu này không phải là kết quả. Huấn luyện viên Park Hang-seo quan tâm đến màn trình diễn của các cầu thủ được trao cơ hội ở trận đấu này.

Thầy Park quan tâm màn trình diễn hơn kết quả
Thầy Park quan tâm màn trình diễn hơn kết quả

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, ông Park đã nói rằng: “Về tổng thể, đội tuyển Việt Nam đã thắng 3-2, nhưng lại để thua bàn trước. Trong đội hình xuất phát, có nhiều cầu thủ lần đầu tiên lên đội tuyển và lần đầu tiên được thi đấu. Việc đội tuyển Việt Nam bị U22 ghi 2 bàn, đó là vấn đề.

Thầy Park thay đổi chiến thuật

“Trước đây, chúng ta vẫn chơi với sơ đồ quen thộc 3-4-3, có 2 cầu thủ trung tâm hàng phòng ngự. Nhưng trận đấu này chúng tôi đã thay đổi sơ đồ chiến thuật, chỉ còn 1 người ở trung tâm. Số lượng cầu thủ tấn công nhiều hơn sẽ khiến số lượng phòng ngự ít đi. Mỗi sơ đồ có ưu nhược điểm. Trong trường hợp này, đối phương sẽ tập trung nhiều cầu thủ ở 1 vị trí điểm yếu, đó là vấn đề chúng ta phải giải quyết”.

Tinh thần của U22 Việt Nam được thầy Park đánh giá cao. Ông cho rằng: “U22 Việt Nam vừa mới tập trung. Năm vừa qua, U22 Việt Nan có nhiều đượt tập trung ngắn hạn. Nhưng đây chưa phải giai đoạn nâng cao tình tổ chức của đội tuyển một cách cao nhất. Đây là giai đoạn chúng ta vẫn đi tìm kiếm nhân tố mới cho U22 Việt Nam. Ở giải U21 Quốc gia vừa qua, chúng tôi đã phát hiện ra một số cầu thủ mới. Đó là Văn Đạt, Công Đến, số 7 (lê Minh Bình –PV). Tôi thấy tinh thần các cầu thủ tốt, ý chí tốt”.

Ông Park cũng đang chờ màn đối đầu

HLV Park Chờ màn đối đầu
HLV Park chờ màn đối đầu

Tuy nhiên, ông Park cũng đang chờ màn đối đầu của U22 trước đội hình mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam tại Phú Thọ hôm 27.12 tới.

Ông nói: “Ngày hôm nay, chưa phải đội 1 của đội tuyển Việt Nam. Tôi không biết khi chúng tôi sử dụng đội hình 1 ở trận đấu sắp tới (trận đấu giữa hai đội tại Phú Thọ ngày 27.12 -PV), U22 Việt Nam sẽ ứng phó ra sao.

Về tổng thể trận đấu, các bạn đa chơi được, thích ứng được lối chơi. Dù U22 Việt Nam ghi được 2 bàn thắng nhưng đã bị thua 3-2. Nhưng điều quan trọng là phát hiện ra những cầu thủ mới”.

“Tôi không muốn nhận xét về các cầu thủ của mình ở đây. Hôm nay, tôi ngồi khán đài, không ngồi trên băng ghế huấn luyện. Từ trên cao nhìn xuống sẽ quan sát được nhiều vấn đề hơn. Có thể cách nhìn cuả tôi khác với các trợ lý. Tôi sẽ có sự trao đổi, bàn bạc với họ thêm về các vấn đề cụ thể. Về tổng thể, các cầu thủ đều đã chơi tốt” – ông Park chia sẻ.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng cho biết khi các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được triệu tập; ông thường trao đổi về việc lựa chọn vị trí. Ông cho rằng, các vị trí sở trường của họ ở câu lạc bộ chưa chắc đã chơi tốt ở đội tuyển quốc gia và ngược lại. Ban đầu các cầu thủ ngại thay đổi nhưng nhiều trường hợp đã có sự thích ứng tốt, Trọng Hoàng là một ví dụ điển hình.

Vào lúc 17h00 ngày 27.11, đội tuyển Việt Nam sẽ tái đấu U22 tại Việt Trì (Phú Thọ).

Theo: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *