Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 03:42:14 CH

Top 5 điều “ngớ ngẩn” mà game thủ Việt Nam đã làm trong quá khứ

Top 5 điều “ngớ ngẩn” mà game thủ Việt Nam đã làm trong quá khứ

Mọi người đều đã từng dành rất ít thời gian để luyện tập để trở thành một game thủ. Đã có một thời, không biết bao nhiêu cư dân mạng, có rất nhiều trò chơi rất nổi tiếng trên máy tính để bàn, chẳng hạn như “Diablo I”, “Diablo II”, “Grand Theft Auto”, và “Half Life”. “Nghiện” đến mức tôi lấy USB chép từng … icon rồi háo hức quay lại chơi. Tất nhiên, nhiều anh em ở đây đã làm rất nhiều và cuối cùng cũng nhận ra việc làm ngu ngốc của mình.

Tải thêm Ram từ trên mạng

Nếu bạn là một game thủ hay “dân kỹ thuật” chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ “nạp thêm RAM”. Thực chất câu nói này bắt nguồn từ một bài viết trên một diễn đàn kỹ thuật, khi đó một người phát hiện máy tính của mình chạy chậm và đang tìm hiểu thì vấn đề bắt nguồn từ RAM.

Bất ngờ, anh chàng đăng ngay câu hỏi vô cùng hài hước: “Tải thêm RAM trên trang web nào?” Ai nấy đều phì cười vì sự thiếu hiểu biết này. Không chỉ với RAM, với VGA, SSD cũng bị gọi là “mù công nghệ”.

Tải thêm Ram từ trên mạng

Tưởng chỉ là một trò đùa, nhưng trước đây tại Việt Nam đã xuất hiện 3 trang web có tên miền: tairam.com, taissd.com, taivga.com, sử dụng cách rất “bá đạo” để tải thêm nội dung cho máy tính RAM, SSD. Và VGA. Thông qua các trang này, nhiều game thủ đang tìm cách tải thêm Ram cho máy tính. Tất nhiên, đây chỉ là một chiêu trò, không hơn không kém.

Xem thêm: tin thể thao Esport

Tắt máy tính bằng nút vật lý trên case

Trong thời đại máy tính cá nhân mới phổ biến; để làm chủ được loại máy này không phải dễ; nhất là đối với các em học sinh cấp 1; cấp 2. Tôi nhớ như in lần đầu tiên. Bố mua nó cho máy tính. Lúc đó do chưa biết cách tắt máy nên mình đã ấn liên tục các nút vật lý trên vỏ máy cho đến khi vỏ máy đóng lại. Cho đến sau này, tôi không biết làm thế nào để tắt máy tính thông qua hoạt động của Windows.

Tắt máy tính bằng nút vật lý trên case

Thoát game khi chưa save

Ở cái thời mà nhiều game chưa có hệ thống auto save; bạn sẽ phải lưu lại quá trình chơi của mình để lần sau có thể chiến tiếp. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ đến hành động nhỏ bé này, nhất là khi đang bận một việc gì đó gấp gáp.

Thoát game khi chưa save

Kết quả là sau khi mất cả tiếng để đánh trùm; hoặc đánh cả ngày mới rớt ra được một vũ khí xịn; chúng ta lại phải quay về vạch xuất phát chỉ vì thoát game mà chưa save.

Mua đĩa game xịn xò nhưng không tìm hiểu cấu hình

Tương tự như hiện tại, các tựa game cổ trong quá khứ cũng có cấu hình yêu cấu với phiên bản trên PC. Từng có thời điểm, nhiều game thủ cứ ra hàng đĩa để mua game mà không hề lưu ý đến cấu hình PC của mình tại nhà. Kết quả của việc này là bạn đã mất một đống tiền để mua đĩa nhưng không thể chơi trên PC ở nhà.

Mua đĩa game xịn xò nhưng không tìm hiểu cấu hình

Trên đây là những điều “ngớ ngẩn” mà game thủ Việt Nam đã làm trong quá khứ. VOD hy vọng sẽ đem đến thông tin bổ ích đến các bạn.

Nguồn: yeuthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *