Thứ Năm, ngày 18/04/2024 05:57:26 CH

Top 5 điều phiền phức làm chúng ta ghét trò chơi điện tử

Top 5 điều phiền phức làm chúng ta ghét trò chơi điện tử

Giống như mọi thứ khác trên thế giới này, trò chơi điện tử có đầy rẫy các vấn đề phiền phức làm bạn không muốn chơi nữa. Hôm nay, VOD sẽ liệt kê top 5 điều phiền phức làm chúng ta ghét trò chơi điện tử.

Gần như khi bạn mới mua máy console, hôm sau nhà sản xuất lại cho ra máy mới

Trước đây, các nhà sản xuất bàn điều khiển thường phát hành một mẫu mới; mỏng hơn vào giữa vòng đời của hệ thống giao diện điều khiển hiện tại. Bằng cách này; họ có thể tiết kiệm chi phí phát triển hệ thống mới và giúp khách hàng hào hứng thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua các thiết kế mới.

Gần như khi bạn mới mua máy console, hôm sau nhà sản xuất lại cho ra máy mới

Về cơ bản, hệ thống mỏng hơn mới sẽ vẫn gần giống 100% so với nguyên mẫu; nhưng ngay cả như vậy; thật khó chịu khi mua một bảng điều khiển trước khi mô hình mới được công bố.

Cập nhật phiên bản mới

Khi đi làm về, bạn cảm thấy mệt mỏi; chán nản và háo hức bước vào thế giới ảo để xả stress. Bạn bật bảng điều khiển và vào game … chỉ được một thông báo chào mừng; bạn không thể chơi game cho đến khi tải về và cài đặt bản cập nhật lớn mới nhất (quá trình này sẽ mất vài giờ. Nếu tốc độ internet chậm, bấm đồng hồ).

Thông thường, các bản cập nhật là cần thiết và tốt; bởi vì các trò chơi ngày nay rất lớn và cực kỳ phức tạp. Trước đây, nếu game xảy ra lỗi lớn; người chơi tốt nhất có thể tránh được lỗi và vẫn có thể dọn dẹp bình thường; nhưng game ngày nay thì hầu như không thể làm được.

Cập nhật phiên bản mới

Giờ đây, các nhà sản xuất có thể gửi các bản vá và cập nhật liên tục; thậm chí có thể dễ dàng nâng cao nội dung trò chơi qua Internet. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp; sẽ tốt hơn nếu để mọi trò chơi có các tính năng cho phép cập nhật trong tương lai?

Khi họ “nerf” nhân vật/ vũ khí/ kỹ năng ưa thích của bạn

Trò chơi trực tuyến lành mạnh có thể mang lại cho người chơi hàng trăm hoặc hàng nghìn giờ trò chơi thú vị. Tất nhiên, mọi người chơi sẽ phải lòng các nhân vật; vũ khí hoặc một số kỹ năng giúp họ thành công trong mỗi trận chiến.

Khi họ “nerf” nhân vật/ vũ khí/ kỹ năng ưa thích của bạn

Nhưng ngày nay, các nhà phát triển có thể liên tục tăng cường và thay đổi dữ liệu của game online; đưa ra những điều chỉnh để khiến mọi thứ trở nên cân bằng hơn. Nếu họ quyết định một vũ khí nào đó là quá mạnh, họ sẽ có thay đổi để nó trở nên bình thường hơn.

Mất dữ liệu lưu trữ

Khi chơi game, một trong những điều khiến ta điên đầu nhất chính là chuyện mất dữ liệu lưu trữ; hoặc tệ hơn là quên không lưu lại hoặc điểm ghi nhớ gần nhất có khoảng cách quá xa. Điều này có thể trở nên cực kỳ khó chịu khi bạn vừa hoàn thành một phần chơi siêu thử thách nào đó và giờ đây bạn phải thực hiện lại từ đầu; phí hoài công sức bỏ ra suốt mấy giờ qua.

Mất dữ liệu lưu trữ

May mắn thay, tình trạng này không thực sự gây bực bội ở thời nay nữa hoặc ít nhất là cũng ít bực hơn ở thời xưa nhiều. Trong quá khứ, nếu bạn quên không lưu game và rồi bị chết hoặc tắt máy, bạn có thể mất hết cả một buổi ngồi chơi. Giờ đây, gần như tất cả game đều có một cơ chế tự động lưu trữ nào đó; và sự bố trí các điểm ghi nhớ cũng dễ thở hơn nhiều.

Khi bạn hết pin

Trong khi tay điều khiển của PlayStation 4 có lấy sẵn pin tự sạc, tay điều khiển của Xbox One lại không hề có. Bạn có thể chi thêm tiền để mua một bộ sạc pin, nhưng hầu hết mọi người đều lựa chọn phương pháp tích trữ cả mấy hộp pin AA để sử dụng dần dần.

Khi bạn hết pin

Tuy nhiên nhiều đến đâu cũng sẽ có lúc hết, và bạn sẽ rơi vào trạng thái uất ức khi hết pin giữa đêm khuya, đang ngay giữa khi chiến đấu ác liệt với Boss nữa chứ. Tệ nhất là bạn không có ai để oán trách ngoài bản thân mình cả!

Trên đây là những điều làm bạn ghét trò chơi điện tử. VOD hi vọng sẽ gửi đến các bạn những thông tin hữu ích và hấp dẫn đến các bạn.

Nguồn: yeuthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *