Thứ Ba, ngày 18/06/2024 10:53:18 CH

Trung Quốc sẽ tham gia vòng loại World Cup 2022 tại Thái Lan

Trung Quốc sẽ tham gia vòng loại World Cup 2022 tại Thái Lan

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội Trung Quốc phải mượn mỏ dầu Buriram ở Thái Lan để thay thế mỏ dầu trong nước. Trận thi đấu được nhiều cổ động viên Trung Quốc mong đợi.

Trung Quốc sẽ đá hai trận vòng loại World Cup 2020

Trung Quốc sẽ đá hai trận vòng loại World Cup 2020

Vào tháng 3 năm 2020, Trung Quốc sẽ tham dự hai trận đấu của vòng loại World Cup 2020. Gặp Maldives vào ngày 26 tháng 3 và làm khách của Guam vào ngày 31 tháng 3. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của virus Covid-19 tại Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định không tổ chức các trận đấu tại nước này. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CAF) đã liên hệ với Thái Lan và UAE để thay thế sân nhà của Maldives. Sau khi được sự đồng ý của Thái Lan, CAF đã cử một nhóm chuyên gia đến Buriram để khảo sát tình trạng của xưởng đóng tàu trước khi kết thúc kế hoạch thuê.

Trung Quốc gặp khó khi xin thị thực vào Guam

Trung Quốc gặp khó khi xin thị thực vào Guam

Cũng do dịch bệnh này, Trung Quốc rất khó xin thị thực đến đảo Guam. Một quốc đảo nằm dưới sự kiểm soát của Hoa Kỳ. Nếu đến quốc đảo này, thầy trò Li Tie’s sẽ bị cách ly trong 14 ngày. Không thể xác định được họ có thể tham gia thi đấu đúng hạn hay không. Để giải quyết vấn đề này, AFC đã thống nhất để Trung Quốc ở lại Buriram để tham dự trận đấu vào ngày 31/3. Việc bán vé cho hai trận đấu này của Trung Quốc không được mở để ngăn chặn khả năng lây nhiễm bệnh cho đoàn quân của HLV Li Tie.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục World Cup 2022 để cập nhật được nhiều thông tin.

Trung Quốc đứng nhì bảng sau bốn trận

Trung Quốc đứng nhì bảng sau bốn trận

Tại bảng A vòng loại World Cup 2022, Trung Quốc xếp nhì bảng với 4 trận. Kém đội đầu bảng Syria 8 điểm (một trận). Thầy trò Li Tie buộc phải thắng 4 trận còn lại để nuôi hy vọng. Ngoài đội nam, đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc cũng dự định dùng các sân của Thái Lan thay sân nhà. Đá trận play-off Olympic Tokyo 2020 gặp Hàn Quốc.

Trung Quốc cũng sẽ nhập tịch 3 cầu thủ

Trung Quốc cũng sẽ nhập tịch 3 cầu thủ

Ba cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc, gồm Alan Carvalho, Elkeson (gốc Brazil) và Nico Yennaris (gốc Anh) cũng được triệu tập. Trong ngày đầu, HLV Li Tie sắp xếp những bài tập nhẹ như chạy bộ, phối hợp nhóm. Từ giờ đến cuối tuần, ông sẽ tăng dần khối lượng vận động. “Bên cạnh tập luyện, chúng tôi cũng lên kế hoạch đấu tập với Thân Hoa Thượng Hải và Cảng Thượng Hải”, HLV Li nói tiếp. “Chúng tôi sẽ thử nghiệm nhiều đội hình và chiến thuật khác nhau”.

Giống như nhiều quốc gia châu Á khác như Malaysia hay Singapore. Trung Quốc đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ. Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Li Tie đáp: “Bất kể cầu thủ nội hay nhập tịch nào. Cánh cửa đội tuyển cũng rộng mở. Tuy nhiên, họ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để có suất chính thức. Chúng tôi luôn muốn có ít nhất ba lựa chọn cho mỗi vị trí trên sân”.

Bạn có thể nhấp vào VOD để xem thêm nhiều thông tin nhé!

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *