Thứ Ba, ngày 18/06/2024 09:52:03 CH

Sẽ có 48 đội bóng tham dự giải đấu World Cup 2022 sắp tới

Sẽ có 48 đội bóng tham dự giải đấu World Cup 2022 sắp tới

Trong chuyến công du châu Á mới đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết trong 4 năm nữa sẽ có 48 đội tuyển Qatar tham dự VCK World Cup.

FIFA đã lên kế hoạch 

FIFA đã lên kế hoạch 

 

FIFA có kế hoạch mở rộng vòng chung kết World Cup lên 48 đội vào năm 2026. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Tuy nhiên, Chủ tịch FIFA Gianni Inventino đã tiết lộ trong một bài phát biểu tại cuộc họp thường niên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur gần đây rằng ông đang thảo luận với ban tổ chức Qatar để đăng ký giải đấu ngay lập tức. Cuộc thi sẽ diễn ra trong bốn năm tới. Infantino thông báo: “Chúng tôi đã quyết định … tăng số đội tham dự vòng chung kết World Cup từ 32 lên 48”. “Nó sẽ xảy ra vào năm 2026. Liệu nó có được hoàn thành vào năm 2022 không? Bạn đã biết tôi rồi. Nó có thể. Nó có thể (anh ấy lặp lại). Tại sao không?”

Nếu World Cup mở rộng được áp dụng

Nếu World Cup mở rộng được áp dụng

Nếu World Cup mở rộng được áp dụng. Các đại diện châu Á sẽ có thêm 4 ghế tham dự (từ 4,5 đến 8,5 ghế). Đây được xem là tin vui cho khu vực châu Á. Trong đó có nền bóng đá mạnh ở Đông Nam Á như Thái Lan hay Việt Nam. Như để kích thích các thành viên của AFC, Chủ tịch Gianni Infentino nói tiếp: “Các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn”. “Có lẽ … rất có thể. Chúng tôi đang thảo luận với những người bạn Qatar.”  “Chúng tôi vẫn đang thảo luận với nhiều bạn bè khác trong khu vực. Chúng tôi hy vọng tình huống này sẽ sớm được áp dụng. Chúng tôi luôn phải cố gắng.”

>> Hãy nhấp vào World Cup 2022 để xem nhiều thông tin hơn.

Phải nhận nhiều ý kiến trái chiều

Phải nhận nhiều ý kiến trái chiều

Dù ý tưởng về một vòng chung kết World Cup mở rộng luôn phải nhận những ý kiến trái chiều từ giới chuyên gia. Cũng như truyền thông nhưng FIFA lại được ủng hộ. Bởi rất nhiều các quốc gia thành viên của mình. Đặc biệt là những nước luôn ngấp nghé và trình độ chênh lệch không nhiều với những đại diện tham dự như Thái Lan, Trung Quốc,…

Ở Việt Nam. Nếu còn nhớ cách đây vài năm không ít chuyên gia và người hâm mộ đã bật cười với đề án đưa đội tuyển Việt Nam tham dự VCK World Cup vào năm 2030. Tuy nhiên nếu dự án của FIFA thành công, điều này có lẽ sẽ chẳng phải là giấc mơ nữa.

World Cup mở rộng

World Cup mở rộng

World Cup là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đông đảo nhất. Trên toàn thế giới (lượng người xem World Cup nhiều hơn cả Thế vận hội Olympic). Đây là giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất hành tinh và là giải thể thao siêu hấp dẫn nhất. FIFA cho hay đã có 906,6 triệu người theo dõi. Ít nhất một phút trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan qua truyền hình. Con số này tăng lên gần một tỷ người. Nếu tính cả số người xem trực tuyến và xem tại các khu vực công cộng.

Chi tiết hơn, có 530,9 triệu người ngồi theo dõi trận chung kết tại gia. Có 619,7 triệu người xem ít nhất 20 phút hiệp phụ của trận đấu này. Lượng người xem tích lũy của tất cả các trận đấu của World Cup 2006. Ước tính là 26,29 tỷ với ước tính 715,1 triệu người đã theo dõi trận chung kết giữa Pháp và Ý. Một phần chín của toàn bộ dân số trên hành tinh.

Nếu muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo VOD nhé!

Trích từ tinthethao.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *