Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 03:49:37 CH

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cùng lời đe dọa sẽ tước quyền tham dự World Cup

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cùng lời đe dọa sẽ tước quyền tham dự World Cup

Sau khi Chủ tịch Angel Maria Villar (Angel Maria Villar) bị treo giò, FIFA đã vào cuộc điều tra với liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và dọa tước quyền tham dự World Cup của quốc gia này. 

Làng bóng đá Tây Ban Nha đã trải qua một phen rúng động

Làng bóng đá Tây Ban Nha đã trải qua một phen rúng động

Hồi giữa tháng 7, làng bóng đá Tây Ban Nha chấn động khi chủ tịch nước này, Angel Maria Villar. Bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc điều tra chống tham nhũng ở nước này. Kể từ năm 1998, Villar chính thức ngồi vào chiếc ghế cao nhất của Liên đoàn bóng đá xứ sở bò tót. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha đã trải qua thời kỳ hoàng kim. Từ năm 2008 đến 2012 liên tiếp có 3 chức vô địch cao quý. Trong đó có 2 chức vô địch châu Âu và 1 chức vô địch World Cup.

Trước khi bị bắt, Villar không chỉ là người có ảnh hưởng lớn đến bóng đá gia đình. Mà còn là phó chủ tịch cấp cao của Liên đoàn bóng đá thế giới. Là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến làng bóng đá thế giới. UEFA châu Âu và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

 Villar vừa gửi đơn khiếu nại gửi lên cơ quan cao nhất

 Villar vừa gửi đơn khiếu nại gửi lên cơ quan cao nhất

 

Sau một thời gian thử việc, Villar vừa đệ đơn khiếu nại lên tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới. Tổ chức này khẳng định công việc của Liên đoàn bóng đá này có thể bị can thiệp chính trị. Tây Ban Nha, đây là “danh sách đen” luật do FIFA ban hành. Do đó, nếu kết quả điều tra trùng khớp với nội dung đơn kiện. LĐBĐ Gaul đã nhận được cảnh báo từ FIFA với nội dung sẽ truất quyền tham dự VCK World Cup. Angel Maria Villar. Đặc biệt, FIFA tuyên bố rằng Hội đồng thể thao cấp cao của Tây Ban Nha đã tham dự vào cuộc bầu chọn liên đoàn bóng đá của đất nước.

>> Nhấp vào World Cup 2020 để cặp nhật nhiều thông tin hơn

 Kuwait cũng đã từng phải thi hành án phạt nghiêm khắc

 Kuwait cũng đã từng phải thi hành án phạt nghiêm khắc

Vào những năm 2007, 2008 và 2015, Kuwait cũng đã từng phải thi hành án phạt nghiêm khắc từ FIFA với lỗi tương tự. Đội tuyển quốc gia Kuwait bị cấm tham dự mọi hoạt động có liên quan đến bóng đá quốc tế. Vì để chính phủ can thiệp vào các hoạt động của liên đoàn bóng đá. Án phạt chỉ được gỡ bỏ khi vấn đề được giải quyết một cách triệt để.

Năm 2010 trước khi kỳ World Cup thứ 19 diễn ra trên đất Nam Phi. Chính Tây Ban Nha cũng từng nhận được lời cảnh cáo từ Sepp Blatter. Chủ tịch FIFA khi ấy song cuối cùng đã không có bằng chứng xác đáng nào được tìm ra.

Theo chuyên gia cho rằng

Theo chuyên gia cho rằng

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, Tây Ban Nha vẫn có đủ thời gian để tránh khỏi một án phạt nặng tay từ FIFA. Tuy nhiên, việc phải thay đổi các bước trong quá trình bầu cử rất có thể mang đến những vấn đề đáng quan ngại. FIFA tỏ ra cực kỳ không hài lòng với quá trình bầu cử cũ của LĐBĐ Tây Ban Nha. Đặc biệt khi đơn khiếu nại mới đây của Angel Maria Villar. Có nhắc tới sự can thiệp của chính phủ đối với bóng đá nước này.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo VOD nhé!

Trích từ tinthethao.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *