Thứ Tư, ngày 24/07/2024 10:50:38 CH

UAE muốn mình hoàn toàn thắng, giành lấy trọn điểm ở 4 vòng loại cuối World Cup 2022

UAE muốn mình hoàn toàn thắng, giành lấy trọn điểm ở 4 vòng loại cuối World Cup 2022

Tại buổi lễ ra quân diễn ra tối 30/12, mục tiêu của tân HLV trưởng UAE là Ivan Jovanovic (Ivan Jovanovic) là giành hoàn toàn thắng cả 4 suất cuối bảng G và giành quyền dự World Cup 2022. 

UAE muốn giành thắng

UAE muốn giành thắng

Ông nói: “Chúng tôi phải hoàn toàn thắng tất cả các trận còn lại.” HLV Jovanovic nói: “Chúng tôi phải trở nên mạnh mẽ hơn về tinh thần và thể chất. Tôi cần chuẩn bị cho 4 trận đấu lớn này. Người chơi. Nó rất đơn giản. Người chơi bao nhiêu tuổi không quan trọng.” Ở bảng G vòng loại thứ hai khu vực châu Á, UAE xếp thứ tư với sáu điểm sau bốn trận. Họ chơi ít trận hơn tốp 3: Việt Nam 11 điểm, Malaysia 9 điểm và Thái Lan 8 điểm. Indonesia xếp đầu bảng sau năm trận không ghi bàn. Ở 4 trận còn lại, UAE sẽ gặp Malaysia (nước chủ nhà), Indonesia (quê nhà), Thái Lan (quê nhà) và Việt Nam (quê nhà). Nếu thắng cả 4 trận, đoàn quân của HLV Jovanovic sẽ vượt lên dẫn trước.

>> Hãy nhấp vào World Cup 2022 để xem được nhiều thông tin hơn.

Ở vòng loại thứ hai 

Ở vòng loại thứ hai 

Ở vòng loại thứ hai, mỗi bảng ít nhất sẽ nhận vé vào vòng ba của đội dẫn đầu. Ngoài ra, 4 đội nhì bảng cũng đi tiếp. “Trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đôi khi bạn sẽ có những thời điểm tốt. Đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn. Đó là bóng đá. Nhưng nếu một đội biết cách đối phó với tình huống này, đó sẽ là một đội tốt ”, Giovanovich nói.

Sẽ là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22, sẽ được tổ chức ở Qatar. Vòng chung kết sẽ diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia gồm cả đội chủ nhà Qatar. Đây là lần thứ 2 giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại châu Á (sau giải vô địch bóng đá thế giới 2002 ở Nhật Bản và Hàn Quốc). Là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông. Cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Liên đoàn Ả Rập. Qatar là quốc gia châu Á thứ 3 được đăng cai World Cup.

Liên đoàn bóng đá UAE lựa chọn sau khi sa thải Bert Van Marwijk

Liên đoàn bóng đá UAE lựa chọn sau khi sa thải Bert Van Marwijk

Jovanovic, cựu HLV của CLB Al Nasr, là người được Liên đoàn bóng đá UAE lựa chọn sau khi sa thải Bert Van Marwijk. Trong sự nghiệp, ông từng giành bốn chức vô địch quốc gia Síp và một số danh hiệu với Al Nasr. “Đây là một giai đoạn mới trong sự nghiệp huấn luyện của tôi. Tôi biết có thách thức lớn ở phía trước. Tôi cần đảm bảo đội bóng thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa UAE hoàn toàn thắng vào vòng tiếp theo của vòng loại World Cup 2022”, Jovanovic cho biết.

Tất cả các hiệp hội thành viên FIFA, trong đó hiện có 211 đội, đang tham gia vòng loại do sáu liên đoàn châu lục tổ chức. Qatar với tư cách là chủ nhà, nghiễm nhiên được vượt qua vòng loại. Tuy nhiên, Qatar vẫn sẽ tham gia vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới 2022 khu vực châu Á (vòng 2). Vì nó cũng đóng vai trò là vòng loại cho Cúp bóng đá châu Á 2023. Nếu họ đi đến giai đoạn cuối cùng, sự lựa chọn của họ về việc có nên tiếp tục với vòng loại World Cup hay không. Là tùy thuộc vào sự chấp thuận của FIFA. Nếu đội chủ nhà không thi đấu, đội xếp hạng tiếp theo sẽ được lên thay thế.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo VOD nhé!

Trích từ vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *