Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 03:13:09 CH

Ý đồ của HLV Park Hang Seo với Nguyễn Hữu Thắng

Ý đồ của HLV Park Hang Seo với Nguyễn Hữu Thắng

Trong một trận đấu mang tính sát hạch và thử nghiệm, HLV Park Hang Seo đã có thể hài lòng với một vài gương mặt chơi ấn tượng. Cùng đi tìm hiểu bài viết để thấy được những gương mặt mới làm hài lòng HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo đãi cát tìm vàng

HLV Park Hang Seo đãi cát tìm vàng
HLV Park Hang Seo đãi cát tìm vàng

Bên cạnh mục đích từ thiện, thì trận đấu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam còn là dịp hâm nóng bầu không khí bóng đá ở cấp độ đội tuyển, sau một năm điêu đứng vì dịch bệnh. Cũng trong dịp này, HLV Park cũng muốn theo dõi các cầu thủ sự thể hiện. Đặc biệt là các nhân tố mới trong công cuộc “đãi cát tìm vàng”.

Trong công cuộc ấy, ông sẽ có chút buồn khi những gương mặt tiềm năng như Xuân Cường hay Tuấn Tài dính chấn thương và khả năng cao sẽ lỡ phần còn lại của đợt hội quân. Nhưng có những điểm sáng thì không thiếu, đặc biệt là lứa U22 Việt Nam hiện nay.

Lứa trẻ này không chỉ hướng đến kỳ SEA Games cuối năm. Mà còn là lực lượng nòng cốt thay thế lớp đàn anh mà họ đối đầu trên sân trong tương lai không xa. Và Hữu Thắng nổi lên như một trong những cái tên sáng giá nhất.

Nói về Hữu Thắng

Hữu Thắng cái tên không còn lạ lẫm – tài năng của ngôi sao trẻ gốc Huế. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Viettel; từ khi còn rất trẻ anh thường xuyên được triệu tập lên các cấp độ trẻ từ U16; U18 đến U19. Tuy nhiên chàng trai trẻ này chưa có nhiều dịp thể hiện trong môi trường chuyên nghiệp.

Ở mùa giải 2020, Hữu Thắng tiếp tục được Viettel đưa đi tu nghiệp. Anh tỏa sáng, đưa Bình Định lên chơi V-League mùa tới. Sau vẻ bề ngoài nhút nhát, hiền hòa là một Hữu Thắng khéo léo; tinh tế trong từng đường bóng. Cầu thủ này được HLV Đức Thắng đánh giá rất cao.

Hữu Thắng là đầu tàu trong hành trình đến chức vô địch U21 Quốc gia vừa qua của Viettel. Mùa giải 2020 khép lại với Hữu Thắng cùng hàng loạt danh hiệu cá nhân cao quý; “Cầu thủ hay nhất VCK U21 Quốc gia” và top “Cầu thủ trẻ hay nhất mùa bóng 2020” cùng Hai Long và Việt Anh.

Hữu Thắng trưởng thành, thi đấu đĩnh đạc

Hữu Thắng trưởng thành, thi đấu đĩnh đạc
Hữu Thắng trưởng thành, thi đấu đĩnh đạc

Những thành tích mà Hữu Thắng đạt được tạo ra bước nền vững chắc để anh chắp cánh tỏa sáng trong màu áo tuyển. Và ở trận đấu với Đội tuyển quốc gia Việt Nam tối 23/12; người ta thấy một Hữu Thắng trưởng thành, thi đấu đĩnh đạc trước những người đàn anh dày dạn trận mạc.

Sau trận đấu ấy, HLV Đức Thắng lại phải dành những lời khen cho cậu học trò của mình. Ông tin rằng nếu giữ đà thăng tiến này, Hữu Thắng sẽ sớm trở thành một Quang Hải mới.

Đương nhiên để làm được những điều như Quang Hải không phải ngày một ngày hai. Nhưng với tố chất có sẵn, điều Hữu Thắng cần là giữ đôi chân trên mặt đất và lắng nghe những lời khuyên tốt nhất từ những người tiền bối. Bởi họ chính là những người hiểu rõ nhất con đường đến với thành công gian khổ như thế nào.

Còn nhiều bài viết hay về bóng đá tại https://vod.com.vn

Theo: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *