Thứ Hai, ngày 27/05/2024 01:32:12 CH

Câu chuyện về những cô gái trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Câu chuyện về những cô gái trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đối với bóng đá, khán giả và nhà tài trợ là rất quan trọng, đây là nguồn đầu tư cả về mặt thể chất lẫn tinh thần của các cầu thủ, nhưng đối với bóng đá nữ, đây là một giấc mơ khó thực hiện.

Khán đài vắng bóng

Khán đài trống trải với lác đác vài CĐV thực sự khiến chúng ta chạnh lòng. Trên sân, các cầu thủ vẫn thi đấu; vẫn có những pha va chạm mà máu có thể đã đổ; những giọt mồ hôi vẫn rơi nhưng CĐV lại không thấy đâu.

Đơn cử như các trận đấu ở Hà Nội hay Than Khoáng Sản Việt Nam; tuyệt nhiên CĐV không có đến mức các cầu thủ và BHL của các đội khác phải đến xem. Đây là những trận sân khách, nhưng đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam hay TP.HCM thì sao cũng chẳng mấy ai quan tâm đến, đơn giản vì họ đã có quá nhiều cái để giải trí.

khán đài vắng bóng trong các trận đấu bóng đá nữ

Các trận đấu bình thường của V.League cũng có nhiều khán giả hơn các trận kinh điển của bóng đá nữ Việt Nam; và để tìm ra được các khán giả đến sân xem bóng đá nữ có lẽ chỉ có trận khai mạc và chung kết là đông CĐV nhất.

Chẳng riêng  gì các CLB, ĐTQG nữ cũng chẳng nhận được là bao sự quan tâm của fan. Đơn cử như ASIAD 2018 trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa; chúng ta để thua cũng chẳng mấy người mặn mà ngồi trước màn hình Tivi để đón xem; vì đối với họ bóng đá nam mới là niềm đam mê bất diệt.

Thông tin ít ỏi từ các trang báo

bóng đá nữ Việt Nam trận gặp Đài Bắc Trung Hoa

Cứ cho là họ đang bận ngây ngất trong men say của bóng đá nam; nhưng đến cả các trang báo cũng ít đưa tin về bóng đá nữ ít đến mức trước trận gặp Đài Bắc Trung Hoa chúng ta gần như không biết ĐT nữ sẽ đá; nếu không phải là một người thường xuyên theo dõi lịch bóng đá. Đâu có phải mỗi chuyện khán giả hay báo đài; bóng đá nữ còn phải chịu sự thiệt thòi, vô cảm của chính những người được gọi là có ảnh hưởng và các nhà tài trợ.

Hãy nhìn sang bóng đá nam hay Futsal; họ được rất nhiều hợp đồng tài trợ lâu dài lên đến vài tỉ đồng nhưng bóng đá nữ thì vẫn là sự thờ ơ đến đáng buồn.

Mức lương thấp

Lương thưởng cho những cô gái đá bóng cũng chẳng phải dạng khá khẩm. Nếu so một cầu thủ nữ được nhận lương với HLV của giải hạng nhất ;thì cầu thủ này vẫn còn kém một số tiền nhỏ chứ chúng ta chưa nói so giữa những ngôi sao như Quang Hải, Văn Quyết với các nữ cầu thủ.

Đọc những dòng trên chắc chắn nhiều CĐV phải thấy đau xót cho các cầu thủ nữ, những người đã vượt qua định kiến của xã hội, vượt qua sự chỉ trích của gia đình, vượt qua giới hạn của chính bản thân; nhưng nhận lại là gì sự vô tâm của những người có quyền, sự lãng quên của CĐV và còn nhiều hơn thế nữa. Họ đã quên đi rằng mình đang đá bóng nhưng không ai xem.

Niềm đam mê mãnh liệt

niềm đam mê mãnh liệt

Thế nhưng trên tất cả; họ có tinh thần bất diệt, có niềm tin vào giấc mơ một ngày nào đó; bóng đá nữ sẽ được đón nhận hơn trong mắt các CĐV, khát khao đưa ĐT nữ Việt Nam vươn ra World Cup. Và còn nhiều những ước mơ, hoài bão của những cô gái đá bóng; của những người vẫn miệt mài ra sân không quản mưa nắng, không màng đến khán giả có để ý, lãnh đạo có động viên; hay lương thưởng có bấp bênh. Trên tất cả họ đã sống với niềm đam mê vô tận với túc cầu.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *