Thứ Tư, ngày 24/07/2024 10:34:31 CH

Thành công rực rỡ của cô gái với niềm đam mê cử tạ

Thành công rực rỡ của cô gái với niềm đam mê cử tạ

Xuất thân từ vùng quê trung du miền núi; nhưng vì yêu thích thể thao, cô bé người dân tộc Nùng này đã chấp nhận mọi khó khăn , rời xa sự bao bọc của gia đình, bố mẹ để bước vào con đường thể thao chuyên nghiệp. Bằng lòng nhiệt huyết, đam mê, nghị lực, sự quyết tâm và chăm chỉ, cô đã đạt được những thành tích rực rỡ ở lĩnh vực cử tạ, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á, mà còn ở tầm châu lục và thế giới. Cô gái mạnh mẽ và tài năng ấy là vận động viên cử tạ Vương Thị Huyền- người con của quê hương Yên Thế mổi tiếng giàu truyền thống yêu nước và cách mạng…

Niềm đam mê đến với cử tạ

Vương Thị Huyền sinh năm 1992, trong một gia đình thuần nông tại thôn Tiến Bộ, xã Tiến Thắng (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Yêu thích thể thao từ nhỏ; nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chị đến với đam mê khá muộn.

Năm 15 tuổi, Huyền bắt đầu theo học và luyện tập tại lớp võ thuật cổ truyền ở CLB Võ thuật huyện Yên Thế. Theo học tại đây một thời gian; sau đó Huyền được giới thiệu với bộ môn cử tạ của thể thao Hà Nội.

Thành công rực rỡ của cô gái với niềm đam mê cử tạ

Dù đến với môn cử tạ khi đang học … võ, lại ở độ tuổi được cho là khá muộn; tuy nhiên, dưới sự chỉ bảo tận tình của các HLV, cùng với sự đam mê và quyết tâm vượt khó; Huyền đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào.

Kể từ năm 2012, Huyền trở thành lực sĩ số một hạng 48kg tại các giải trẻ quốc gia; với thông số chuyên môn cao nhất nhì Việt Nam. Một năm sau đó, cô được đặc cách lên tập huấn tại tuyển Quốc gia.

Thành tích đỉnh cao sáng chói

Được gọi lên đội tuyển Quốc gia năm 2013, chỉ một năm sau đó; Vương Thị Huyền đã phá kỷ lục tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc với tổng cử 181 kg (hơn thành tích cũ 5 kg).

Năm 2015, cô trở thành nữ lực sĩ đầu tiên của cử tạ Hà Nội giành HCV châu Á với 2 HCV, 1 Huy chương bạc (HCB); tại Giải vô địch cử tạ châu Á, hạng 48kg.

Thành công rực rỡ của cô gái với niềm đam mê cử tạ

Cuối năm 2015, giành 2 HCB và 1 Huy chương đồng (HCĐ) hạng cân 48kg nữ tại Giải Cử tạ thế giới diễn ra tại nước Mỹ.

Vào tháng 9 năm 2015, tại Phuket (Thái Lan), Huyền đã xuất sắc đánh bại các đối thủ, giành 2 HCV (cử giật và tổng cử) hạng 48 kg. Tháng 11 năm 2015; Huyền gây bất ngờ khi giành 2 HCB, 1 HCĐ tại Giải Vô địch Thế giới.

Tại thời điểm năm 2014; điều đặc biệt là Huyền được giới chuyên môn rất chú ý khi tạo nên kỷ lục sáng giá nhất tại Đại hội. Đến năm 2015, nữ đô cử đã trở thành nữ lực sĩ đầu tiên của cử tạ Hà Nội giành HCV châu Á với 2 HCV, 1 Huy chương bạc (HCB); tại Giải vô địch cử tạ châu Á, hạng 48kg.

Thành công rực rỡ của cô gái với niềm đam mê cử tạ

Năm 2017, tại Giải Cử tạ vô địch quốc gia diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh; cô giành trọn 3 HCV ở nội dung thi đấu của mình HCV cử giật (79kg), HCV cử đẩy (99kg) và HCV tổng cử (178kg), còn thành công ở phần thi cử đẩy ở mức 99kg.

Và còn rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khác, Vương Thị Huyền là một vận động viên cử tạ xuất sắc.

Thành công rưc rỡ năm 2019

Thành công rực rỡ của cô gái với niềm đam mê cử tạ

Với Vương Thị Huyền, năm 2019 quả là một năm thành công bởi thi đấu hết sức ấn tượng. Lực sĩ 27 tuổi này đoạt 2 HCV, 1 HCB Cúp thế giới, 3 HCV vô địch châu Á, 1 HCV SEA Games 30; và mới đây nhất là 3 tấm HCV ở giải vô địch quốc gia. Với những thành tích sáng chói; Vương Thị Huyền đã được bầu chọn là một trong 10 VĐV xuất sắc nhất năm 2019; và được lọt vào danh sách đề cử tặng Cúp Chiến thắng.

Chặng đường của tương lai

Trong cuộc đời vận động viên, để giành được thành tích đỉnh cao đã là chuyện rất khó; nhưng để duy trì và giữ được thành tích ấy trong nhiều năm là điều cực kỳ khó.

Nhưng với Vương Thị Huyền; cô gái tài năng, giàu nghị lực đã làm được điều kỳ diệu đó, trong suốt nhiều năm qua. Sự bền bỉ, tinh thần luôn vươn lên để chiến thắng của chị; làm cho những người yêu thể thao, những người hâm mộ càng thêm mến yêu, cảm phục.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: thethaocuocsong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *