Thứ Hai, ngày 27/05/2024 01:23:31 CH

Xe đạp thể thao – Niềm đam mê của nữ giới ngày nay

Xe đạp thể thao – Niềm đam mê của nữ giới ngày nay

Rèn luyện sức khỏe, sở hữu một thân hình đẹp, đặc biệt là cơ hội được rong ruổi trên những cung đường và những trải nghiệm khó quên, bộ môn xe đạp thể thao ngày càng thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. Ở Lào Cai, thú vui đạp xe bỗng chốc trở thành trào lưu và đam mê của nhiều chị em.

Những lợi ích khi đi xe đạp

Mấy tháng nay, một quán cà phê nhỏ trên đường Ngô Quyền (phường Kim Tân, TP Lào Cai) là nơi tụ tập của các chị em phụ nữ của Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lào Cai. Mỗi cuối tuần, mọi người tụ tập ở đây để trò chuyện, giao lưu hoặc lên lịch trình cho các chuyến đi đạp xe mới.

Chị Bùi Thị Ngọc (phường Lào Cai, TP. Lào Cai) làm nghề buôn bán tự do; là thành viên nữ đầu tiên tham gia Câu lạc bộ xe đạp Lào Cai cho biết: Tôi thường xuyên luyện tập thể thao. Trước khi tham gia đạp xe, tôi đã từng chạy bộ, tập gym, yoga … Nhưng chỉ khi bắt đầu đạp xe và tham gia câu lạc bộ xe đạp thể thao; tôi mới tìm thấy niềm đam mê tập luyện thật sự.

Ở một số nơi không thể lái xe ô tô; xe đạp là một trong những phương tiện di chuyển dễ dàng và thuận tiện nhất. Đạp xe còn là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi; là động lực thúc đẩy công việc hàng ngày hiệu quả hơn.

Câu lạc bộ xe đạp Lào Cai

Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lào Cai được thành lập từ tháng 7/2017, có khoảng 50 thành viên, trong đó 10 thành viên nữ, hầu hết sở hữu 2 loại xe đạp là Road (xe đường trường) và MTB (xe đạp địa hình).

Câu lạc bộ xe đạp Lào Cai

Ngoài thời gian đi làm, chăm sóc gia đình, chị em trong câu lạc bộ dành thời gian đạp xe; chủ yếu là sau giờ làm việc hoặc sáng sớm mỗi ngày. Thậm chí, có thành viên nữ đã từng tham gia các giải đua xe đạp trong và ngoài tỉnh như “Một đường đua, hai quốc gia”, “Giải đua xe đạp leo núi cung đường xuyên mây”; “Giải đua xe đạp cúp đền Thượng mở rộng”…

Vào dịp cuối tuần, Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lào Cai lại tổ chức chuyến dã ngoại trên các cung đường quen thuộc; như thành phố Lào Cai – Hợp Thành, thành phố Lào Cai – Y Tý (Bát Xát), thành phố Lào Cai – Sa Pa… để các thành viên có cơ hội tập luyện, giao lưu, chia sẻ niềm đam mê với xe đạp thể thao.

Thỏa mãn đam mê, sống nhẹ nhàng trong nhịp sống hiện đại

Năm 2019, chị Nguyễn Thị Bích (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) phát hiện mình mắc ung thư tuyến giáp. Được bạn bè giới thiệu; và tạo điều kiện cho mượn xe đạp thể thao để tập luyện. Đến nay, chị đã quyết định gắn bó với xe đạp thể thao để rèn luyện sức khỏe. Một điều bất ngờ; từ khi đạp xe, sức khỏe của chị tốt lên rất nhiều, tinh thần cũng vui vẻ hơn.

rèn luyện sức khỏe khi đạp xe

Chị Nguyễn Thị Bích tâm sự: Khi mới phát hiện bị bệnh, tinh thần của mình bị suy sụp rất nhiều. Có thể dùng xe đạp đi đến mọi nơi khám phá vùng đất mới; cũng là thử thách bản thân, chinh phục những cung đường đẹp. Qua đây, mình muốn nhắn nhủ tới mọi người mỗi khi gặp khó khăn; đừng từ bỏ đam mê, hãy cố gắng bằng tất cả sự cố gắng của bản thân.

Trong nhịp sống hiện đại, có được những giây phút thảnh thơi, thỏa niềm đam mê là điều tuyệt vời. Với những người có niềm đam mê cháy bỏng với xe đạp phong trào; thì đó không chỉ là hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe; mà còn là một thú vui tao nhã, góp phần thúc đẩy phong trào đạp xe trên địa bàn thành phố Lào Cai ngày càng phát triển.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: baolaocai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *