Thứ Năm, ngày 13/06/2024 02:52:23 CH

Sự kết hợp đam mê giữa sư phạm và điền kinh của thầy giáo trẻ

Sự kết hợp đam mê giữa sư phạm và điền kinh của thầy giáo trẻ

Nguyễn Văn Hào, thầy giáo trẻ Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), người vừa giỏi nghiệp vụ sư phạm vừa có niềm đam mê thể thao mãnh liệt, đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh tích cực tập thể dục thể thao, vì thế hệ trẻ khỏe mạnh.

Người thầy thú vị và tận tâm

sự kết hợp giữa sư phạm và điền kinh

Tốt nghiệp ngành Giáo dục thể chất tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh năm 2019. Sau thầy giáo trẻ công tác tại trường THPT Marie Curie; và chịu trách nhiệm giảng dạy môn thể dục lớp 10.  Nhắc về thầy Hào, mọi người đều dành những lời khen ngợi và yêu thích.

Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Trong đợt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19; thầy Hào cùng các giảng viên ở khoa Giáo dục thể chất (Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh) thực hiện các clip hướng dẫn học sinh, sinh viên cả nước tập thể dục.

Không quản ngại khó khăn, vất vả; thầy cùng đồng tự quay, dựng và hoàn thiện những sản phẩm biên tập thú vị. Trên trang Youtube, bạn có thể tìm kiếm và theo dõi các clip của thầy Hào và các đồng nghiệp như: Các bài tập thể dục cơ bản tại nhà; tập thể dục trước máy tính; thể dục tại nhà cùng Hào… rất bổ ích và sinh động.

Thầy Nguyễn Văn Hào tâm sự: “Với mục tiêu tạo ra sự cân bằng tâm lý, sự thoải mái về tinh thần và giữ sức khỏe trong mùa dịch, tôi đã đồng hành với học sinh, sinh viên trong mùa dịch. Tôi mong muốn đóng góp tiếng nói của mình, thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm đến các học sinh, sinh viên trong những bối cảnh khác nhau, nhất là giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh”.

Một vận động viên điền kinh thực thụ

VĐV điền kinh

Không chỉ là giáo viên dạy thể dục; thầy Nguyễn Văn Hào còn là một vận động viên điền kinh bộ môn nhảy ba bước rất tiềm năng của thành phố.

Anh đã từng đoạt nhiều thành tích cao, như: Huy chương Bạc tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2018; Huy chương Bạc giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2019; Huy chương Vàng giải Điền kinh Thái Lan mở rộng 2019…; và Huy chương Đồng ở nhiều giải thể thao cấp quốc gia, khu vực khác. Nguyễn Văn Hào còn là Đại sứ Olympic trẻ Việt Nam năm 2014.

Với các tố chất đặc biệt của anh, nhiều huấn luyện viên đều đặt hy vọng Hào sẽ gặt hái nhiều thành tích cao cho thể thao thành phố và cả nước; nhưng Hào quyết định là theo con đường sư phạm khi theo học Khoa Giáo dục thể chất của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Đại sứ sinh viên của trường

Ngoài ra, khi chiến thắng tại Hội thi Nét đẹp Sư phạm năm 2017 với danh hiệu Nam vương; anh cũng có nhiều cơ hội tham gia vào lĩnh vực thời trang, văn nghệ. Hào cũng tham gia bằng cả sự thể hiện sức trẻ, trách nhiệm lan tỏa của hình ảnh sinh viên thanh lịch, cốt cách của người sư phạm. Hiện nay, anh vẫn tham gia các hoạt động truyền thông tự nguyện với trường như một tình nguyện viên và là đại sứ sinh viên.

nam vương nét đẹp sư phạm

Hiện nay, mỗi tuần, thầy Hào vẫn tập luyện cùng đội tuyển điền kinh thành phố tại Sân vận động Thống Nhất; để điểm rơi phong độ đúng vào các cuộc thi đấu điền kinh.

Anh tâm sự rằng: “Tôi rất yêu thích công tác dạy học và tổ chức thể thao cho học sinh. Khi chọn nghề, cần hiểu rõ bản thân muốn gì; và thực sự sẽ làm sao để trưởng thành với nghề đó. Công việc đi dạy cho tôi niềm tin và niềm vui trong cuộc sống; được cống hiến khả năng của mình cho giới trẻ vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh. Tôi luôn mong muốn tạo nên niềm cảm hứng mãnh liệt về rèn luyện thân thể, luyện tập thể dục, thể thao ở học sinh, sinh viên để không ngừng nâng cao thể chất”.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: qdnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *