Thứ Ba, ngày 18/06/2024 10:26:44 CH

HLV U19 Việt Nam đã vinh danh vào “Sảnh Danh vọng” bóng đá Nhật Bản

HLV U19 Việt Nam đã vinh danh vào “Sảnh Danh vọng” bóng đá Nhật Bản

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã vinh dự được Hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA)trực tiếp vinh danh và chính thức bước chân vào Sảnh Danh vọng (Hall of Fame)ở bóng đá xứ sở mặt trời mọc.

Thư vinh danh HLV U19 Việt Nam vào Sảnh danh vọng

Chủ tịch JFA Tashima Kohzo đã viết trong thư; “ Tôi rất vui mừng thông báo với bạn rằng Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đã quyết định rằng bắt đầu từ hôm nay, ông Philippe Troussier chính thức trở thành thành viên của Sảnh Danh vọng của bóng đá Nhật Bản”.

Thư vinh danh HLV U19 VN tại Sảnh danh vọng

Lễ vinh danh đáng lẽ sẽ được tổ chức vào ngày 10/9/2020. Tuy nhiên, bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm mọi hoạt động bị trì hoãn. Vì thế, JFA đã thông báo cho ông Philippe Troussier bằng thư thay vì trực tiếp.

Sự biết ơn của HLV gốc Pháp đối với bóng đá Nhật Bản

Huấn luyện viên người Pháp đã bày tỏ sự cảm ơn;”Tôi rất vinh dự khi được đề cử vào Sảnh Danh vọng của bóng đá Nhật Bản. Những trải nghiệm của tôi trong thời gian làm việc tại JFA là rất quý giá và là điều khó quên trong sự nghiệp của tôi”

Tôi rất vui vì bản thân đã trở thành một phần trong sự phát triển của đội tuyển quốc gia Nhật Bản”

Sự nghiệp làm người của HLV Philippe Troussier

Tại Sảnh Danh vọng,  huấn luyện viên Philippe Troussier được miêu tả như; “Ông làm HLV trưởng cho ĐTQG Nhật Bản vào năm 1998;  dẫn dắt đội lọt vào trong 16 đội mạnh nhất World Cup 2002 tổ chức tại đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong 4 năm đó, Nhật Bản từng giành ngôi á quân tại FIFA Confederations Cup (2001); giải đấu dành cho những nhà vô địch ở các châu lục; và vô địch AFC Asian Cup (2000)

Sự nghiệp làm huấn luyện viên

Ông ấy còn phục vụ cho cả đội tuyển U23 và U20 Nhật Bản. Năm 1999; ông dẫn dắt U20 Nhật Bản lọt vào VCK FIFA World Youth (nay là FIFA U20 World Cup). Đây là lần đầu tiên bóng đá Nhật Bản; góp mặt ở một giải cấp độ trẻ thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Đồng thời; ông dẫn dắt U23 Nhật Bản vào tới tứ kết Olympic Sydney 2000.

HLV Philippe Troussier bắt đầu sự nghiệp cầm quân từ năm 1983; dẫn dắt 4 CLB ở Pháp, Nam Phi và Trung Quốc. Ông cũng từng làm HLV trưởng đội tuyển Nigieria, Nam Phi và Qatar. Hiện tại, ông đang dẫn dắt U19 Việt Nam 

Trong năm 2000;  ông Troussier được trao tặng giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm của AFC”.

Sự nghiệp của HLV

HLV Philippe Troussier đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

HLV Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Pháp. Ông được mệnh danh là “phù thủy trắng” với những đóng góp lớn cho bóng đá nhiều quốc gia tại châu Phi và châu Á.

Hiện tại, ông Troussier đang thực hiện mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026. Những cầu thủ U19 ông đang dẫn dắt được xem là nòng cốt của chiến dịch, kết hợp với lứa 1997 của Quang Hải.

Tại Sảnh Danh vọng của bóng đá Nhật Bản; ông Philippe Troussier sẽ được đứng chung một số cái tên nổi tiếng như huyền thoại Zico của Brazil; người giúp Nhật Bản vô địch Asian Cup 2004; hay ông Akira Nishino, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan hiện tại. Ông Nishino từng cùng Gamba Osaka vô địch AFC Champions League 2008. Ông nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất châu Á vào cùng năm

Nếu bạn muốn cập nhật thêm các tin tức bóng đá về đội tuyển U19 quốc gia Việt Nam; vui lòng trực tiếp ghé qua website vod.com.vn để được cập nhật những thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *