Thứ Ba, ngày 18/06/2024 11:15:36 CH

Bóng đá phong trào khởi sắc trong những năm gần đây

Bóng đá phong trào khởi sắc trong những năm gần đây

PTĐT- Trong những năm gần đây, bóng đá phong trào ba thành phố của Việt Nam phát triển như vũ bão. Đặc biệt, nhiều câu lạc bộ mới thành lập và các giải đấu được tổ chức đã trở thành sân chơi, giúp các cầu thủ “nghiệp dư” ở mọi lứa tuổi rèn luyện thể lực, thư giãn tinh thần sau giờ làm việc.

Lấy gương Bác Hồ rèn luyện sức khỏe 

Làm việc căng thẳng giúp phát huy thể dục thể thao “lấy Bác Hồ làm gương rèn luyện sức khỏe”. Thành phố hiện có 81 sân vận động bóng đá, trong đó có 22 sân vận động cỏ nhân tạo được đầu tư xây dựng theo phương thức xã hội hóa, bằng nguồn vốn tư nhân và doanh nghiệp tổ chức.

bóng đá phong trào

Điều đảm bảo chất lượng của hầu hết các sân vận động là mặt sân được lót cỏ nhân tạo, phủ lưới, hệ thống thoát nước và hệ thống đèn cao áp, có thể chiếu sáng bóng đá vào ban đêm. Sự phát triển của mô hình sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đã mở ra một sân chơi mới cho người hâm mộ bóng đá, tạo tiền đề cho thể thao phát triển, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Sự cạnh tranh đã khiến số lượng các đội bóng trong khu vực tăng mạnh. 

bóng đá phong trào

Anh Hoàng Quang Anh, Chủ nhiệm CLB Bóng đá Bàn tròn, chia sẻ: “Có nhiều CLB mới thành lập, số lượng sân bóng cũng không nhiều nên phải đặt thuê hàng tháng, thậm chí trong 1/4 thời gian các bạn mới được chơi thêm. Thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi ”.

thể thao

Ngoài các giải bóng đá phong trào do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp tổ chức như: Giải Bóng đá phong trào tỉnh Phú Thọ; giải Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng tranh cúp PTV … thì hằng năm, còn có hàng chục giải đấu khác cũng được tổ chức với dưới hình thức xã hội hóa. 

Giải bóng đá “phủi” Phú Thọ

Trong đó, Giải bóng đá “phủi” Phú Thọ đã trở thành sân chơi thường niên thu hút nhiều câu lạc bộ trong và ngoài thành phố tham dự. Với thể thể thức chia bảng; thi đấu vòng tròn tính điểm; chọn ra các đội xếp thứ Nhất; Nhì mỗi bảng vào vòng Tứ kết; Bán kết và Chung kết, mỗi trận đấu đều có trọng tài điều khiển, bình luận viên; được truyền hình trực tiếp trên fanpage Bóng đá phong trào Phú Thọ; và các trang mạng xã hội, thu hút đông khán giả theo dõi cổ vũ.

bóng đá

Anh Vũ Đình Chiến – Trưởng Ban tổ chức Giải bóng đá “phủi” Phú Thọ chia sẻ: “Qua 4 năm tổ chức, chất lượng giải đấu đã từng bước được nâng cao. Các đội tham gia thi đấu chuyên nghiệp hơn. Trong năm nay, dù điều kiện về kinh phí còn gặp nhiều khó khăn; nhưng chúng tôi sẽ cố gắng huy động nhiều nguồn lực đến từ các cá nhân; doanh nghiệp; hay những nhà tài trợ để tiếp tục duy trì giải đấu này một cách thường niên; đồng thời sẽ mời thêm các CLB khác ở các huyện,; thành, thị trong tỉnh; và các tỉnh bạn tham gia nhằm tăng tính cạnh tranh cho giải”.

thể thao

Điều đáng mừng với bóng đá phong trào của thành phố những năm gần đây; là công tác xã hội hóa đã được thực hiện có hiệu quả; góp phần làm sôi động, phong phú đời sống bóng đá trên địa bàn; đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân; ở nhiều; lứa tuổi khác nhau. 100% các CLB, đội bóng ra đời;, duy trì hoạt động hình thức xã hội hóa;;, tự lo sân bãi, trang phục, dụng cụ thi đấu. 

Bóng đá phong trào ngày càng phát triển sâu rộng

Để bóng đá phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, các phường, xã trên địa bàn thành phố Việt Trì cần tổ chức thường xuyên hơn các giải thi đấu phong trào, nhất là vào các ngày lễ, kỷ niệm của địa phương;

Đồng thời tăng cường khai thác; sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT có sẵn; tạo điều kiện tạo điều kiện; về quỹ đất để xã hội hóa các công trình thể thao; sân bóng đá mini;góp phần thúc đẩy phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để biết thêm nhiều tin tức thể thao, bạn có thể truy cập vào website Vod

Nguồn: baophutho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *