Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 03:55:04 CH

Niềm đam mê vô tận của bóng đá nữ Việt Nam

Niềm đam mê vô tận của bóng đá nữ Việt Nam

Những người đam mê bóng đá đều biết. Đối với bóng đá, cả khán giả và nhà tài trợ đều rất quan trọng, đây là nguồn đóng góp về mặt vật chất cũng như tinh thần của các cầu thủ. Nhưng với bóng đá nữ, đây là giấc mơ khó thực hiện được.

Một khán đài trống trải với một vài người hâm mộ cảm thấy thực sự tồi tệ. Trên sân cỏ, các cầu thủ vẫn đá bóng, vẫn có những va chạm có thể đổ máu,. Những giọt mồ hôi vẫn rơi mà người hâm mộ không thể nhìn thấy.

Sự vô cảm đối với bóng đá nữ

Ví dụ như trận Hà Nội của Than Khoáng Sản Việt Nam CĐV vắng đến nỗi các cầu thủ và BHL của các đội khác phải đến xem. Đó là những trận đấu của đội ở xa. Nhưng đội chủ nhà Phong Phú Hà Hạ hay TP. HCM thì cũng không khác gì chẳng ai quan tâm đến. Vì họ có quá nhiều vật dụng để giải trí.

bóng đá nữ và đam mê

>> XEM THÊM TẠI MỤC BÓNG ĐÁ NỮ

V.League một trận đấu thường cũng có thể vượt mặt dễ dàng những trận đấu kinh điển của bóng đá nữ Việt Nam. Đa số các CĐV đông nhất có lẻ chỉ có ở trận khai mạc và chung kết khi xem bóng đá nữ. Không khác gì những CLB, ĐTQG nữ cũng chẳng thể có được sự quan tâm của các cổ động viên, người hâm mộ. Giống như ASIAD năm 2018 trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa. Dù chúng ta có thua thì cũng chẳng quan trọng để họ phải ngồi trước màn hình để đón xem. Đối với họ thì điều bất diệt sự đam mê chỉ có ở bóng đá nam mang lại.

giấc mơ chiến thắng

Cho rằng họ đang đắm chìm trong chiến thắng của bóng đá nam đi nữa. Nhưng tin tức của bóng đá nữ vắng đến nỗi chúng ta hầu như không hề biết rằng họ sẽ đá với Đài Bắc Trung. Chỉ có những người thường xuyên truy cập theo dõi tin tức bóng đá thực sự mới biết được. Không dừng lại ở đó, bóng đá nữ còn chịu những cái thiệt thòi nặng nề hơn cả về vật chất cũng như tinh thần. Sự duy trì tầm ảnh hưởng đến họ đó chính là các nguồn tài trợ.

Những khó khăn không làm phai mờ đam mê

Hãy nhìn sang bóng đá nam hay Futsal. Họ được rất nhiều hợp đồng tài trợ lâu dài lên đến vài tỉ đồng nhưng bóng đá nữ thì vẫn là sự thờ ơ đến đáng buồn.

Lương thưởng cho những cô gái đá bóng cũng chẳng phải dạng khá khẩm. Nếu so một cầu thủ nữ được nhận lương với HLV của giải hạng nhất thì cầu thủ này vẫn còn kém một số tiền nhỏ. Chứ chúng ta chưa nói so giữa những ngôi sao như Quang Hải, Văn Quyết với các nữ cầu thủ.

cơ hội lịch sử của bóng đá nữ

Đọc những dòng trên chắc chắn nhiều CĐV phải thấy đau xót cho các cầu thủ nữ. Những người đã vượt qua định kiến của xã hội, vượt qua sự chỉ trích của gia đình. Vượt qua giới hạn của chính bản thân nhưng nhận lại là gì sự vô tâm của những người có quyền. Sự lãng quên của CĐV và còn nhiều hơn thế nữa. Họ đã quên đi rằng mình đang đá bóng nhưng không ai xem.

Thế nhưng trên tất cả, họ có tinh thần bất diệt. Có niềm tin vào giấc mơ một ngày nào đó bóng đá nữ sẽ được đón nhận hơn trong mắt các CĐV. Khát khao đưa ĐT nữ Việt Nam vươn ra World Cup. Và còn nhiều những ước mơ, hoài bão của những cô gái đá bóng. Của những người vẫn miệt mài ra sân không quản mưa nắng, không màng đến khán giả có để ý. Lãnh đạo có động viên hay lương thưởng có bấp bênh. Trên tất cả họ đã sống với niềm đam mê vô tận với túc cầu.

Đọc thêm tại VOD

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *