Thứ Hai, ngày 27/05/2024 02:07:43 CH

Đam mê và đầy trách nhiệm – Chuyện chưa kể về bầu Đức

Đam mê và đầy trách nhiệm – Chuyện chưa kể về bầu Đức

Hơn 20 năm qua, trong việc đầu tư vào bóng đá nước nhà, bầu Đức đã cho thấy được tâm huyết và niềm đam mê mãnh liệt của mình. Câu chuyện về bầu Đức với bóng đá Việt Nam kể dài như một trường ca xuyên suốt. Nhưng bên cạnh đó cũng có những mẩu chuyện nhỏ mà không phải ai cũng biết tường tận về bầu Đức – người đam mê, nỗ lực về bóng đá nước nhà.

“Thương cầu thủ nên cho thêm mỗi người 1 triệu”

“Tôi thấy các cầu thủ nhận lương thấp quá. Tôi muốn giúp đỡ để các em bớt khó khăn và cố gắng cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ về cuộc nói chuyện cùng bầu Đức vào năm 2002.

chuyện chưa kể về bầu Đức

“Hồi đó, tôi dẫn dắt Olympic Việt Nam vào năm 2002. Mức lương kể cả tôi và các cầu thủ là mỗi tháng 3 triệu đồng. Bầu Đức thấy khó khăn nên giúp đỡ thêm mỗi người 1 triệu đồng/tháng. Số tiền đó được bầu Đức giúp đỡ từ tháng 9 năm 2002 đến tận tháng 12 năm sau. Nói thật số tiền đó rất lớn nếu xét ở thời điểm ngày ấy”, HLV Nguyễn Thành Vinh nói về chuyện bầu Đức bỏ tiền túi hỗ trợ trả thêm lương cho các cầu thủ và HLV của Olympic Việt Nam trong hơn 1 năm.

Luôn cống hiến cho bóng đã nước nhà

Ông Nguyễn Thành Vinh kể tiếp: “Chuyện bầu Đức cho tiền các cầu thủ ở ĐTQG là thường xuyên. Bầu Đức là một người đam mê bóng đá và cống hiến hết mình. Có thể nói ông ấy đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam, từ cấp CLB đến ĐTQG hay giúp đỡ các cầu thủ khó khăn. Đó là một người đáng trân trọng về sự cống hiến cho bóng đá nước nhà.

chuyện chưa kể về bầu Đức

Vì thực sự không phải ai cũng có được niềm đam mê như bầu Đức. Ông ấy góp phần nâng tầm sân chơi CLB, sau đó làm đào tạo trẻ bài bản để cho ra đời một lứa cầu thủ được hàng triệu người yêu mến, cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Ông ấy còn giúp Quế Ngọc Hải về tiền bạc để nguy cơ bị giải nghệ sớm, giúp VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo… Bầu Đức không chỉ nói mà còn làm đầy trách nhiệm, đó thực sự là một người rất đáng quý vì sự cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.

“Một người đam mê thật sự và đầy trách nhiệm…”

Đó là chia sẻ của HLV Nguyễn Hữu Thắng – người đang là Chủ tịch của CLB TPHCM. Thời còn thi đấu cho tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng từng nhiều lần được gặp bầu Đức trong tư cách cầu thủ với người hâm mộ yêu bóng đá.

“Tôi nhớ thời điểm những năm 1995 – 1997 thì anh Đức thường đến xem ĐTVN thi đấu. Anh Đức ngày đó còn đến xem với tư thế người hâm mộ yêu bóng đá và có nhiều lần cho tiền chúng tôi. Có lần anh Đức cho đến vài trăm triệu, số tiền vào thời điểm đó thực sự quá lớn. Câu chuyện này đã có từ thời HLV Edson Tavares vào năm 1995”, HLV Nguyễn Hữu Thắng kể lại chuyện từng gặp bầu Đức trong tư cách cầu thủ thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

“Một người đam mê thật sự và đầy trách nhiệm…”

Người nhiệt tình và đầy đam mê

“Có lần anh Đức đến xem chúng tôi thi đấu, sau đó thấy thích nên xuống cho 200 triệu. Anh Đức nói xem đội tuyển thi đấu rất thích nên cho tiền để anh em có thêm thu nhập. Hôm đó, tôi nhớ anh Đức mặc đồ quần bò, áo thể thao và tay có mang theo chiếc cặp. Anh ấy cho không cần nghĩ ngợi gì; chỉ là một ông chủ doanh nghiệp rất yêu bóng đá.

Phải nói rằng, anh Đức là một người yêu bóng nhiệt thành, rất đam mê, từ thời anh ấy còn chưa làm bóng đá. Với tôi, anh Đức là một người đáng trân trọng, dám nói dám làm; và đầy trách nhiệm với bóng đá Việt Nam. Tất cả những gì anh Đức làm cho bóng đá Việt Nam thực sự đáng kính nể”; HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích dẫn từ web: saostar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *