Thứ Năm, ngày 18/04/2024 05:31:13 CH

Câu chuyện truyền cảm hứng cho cuộc sống của Jo Jo Hayes

Câu chuyện truyền cảm hứng cho cuộc sống của Jo Jo Hayes

Nếu bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, đôi khi cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến Jo Jo Hayes. Cậu bé không may bị mất đôi chân từ nhỏ nhưng cậu bé vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan, tích cực với cuộc sống và không từ bỏ đam mê của mình.

Cậu bé khuyết tật và cú ném 3 điểm gây sốt cộng đồng mạng

Vào ngày 24/11/2019, Jo Jo Hayes (Joseph), cậu bé lớp 7 bỗng dưng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội; sau khi tham gia trận đấu giữa giờ trong giải bóng rổ đại học Mỹ (NCAA). Hình ảnh cậu bé cụt cả hai chân; nhưng lại có thể dẫn bóng thành thục khiến nhiều người hâm mộ thích thú.

Câu chuyện truyền cảm hứng cho cuộc sống của Jo Jo Heyes

Cho tới khi Joseph thực hiện một cú ném ngoài vòng 3 điểm thành công, tất cả những ai có mặt tại nhà thi State Farm Center khi đó đã phải bật dậy, gào thét phấn khích. Một số người hâm mộ đã quay hình ảnh đó và cho đăng tải lên mạng xã hội; và bỗng chốc, Joseph được nhiều người biết tới.

Không may bị bệnh từ khi còn nhỏ

Chỉ sau một đêm, cậu bé đặc biệt đó bỗng trở thành một nhân vật được chú ý; và đằng sau cú ném 3 khó tin đó là cả một câu chuyện truyền cảm hứng về niềm đam mê mãnh liệt với bóng rổ của Joseph.

Joseph cùng câu chuyện truyền cảm hứng đã tạo thêm rất nhiều động lực cho các bạn trẻ có cùng hoàn cảnh.

Sinh ra khỏe mạnh với đầy đủ chân tay; thế nhưng bệnh tật đã cướp đi của Joseph đôi chân khi cậu 1 tuổi. Vào năm 2007, nhận thấy con mình có những biểu hiện bất thường ở chân; mẹ của Joseph đã lập tức đưa con tới bệnh viện.

Tại đây, cậu bé được chẩn đoán không may mắc phải căn bệnh viêm màng não. Các bác sĩ cho biết cần thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hai chân của Joseph mới có thể giữ lại được sinh mạng. Ca phẫu thuật thành công nhưng tỉ lệ sống sót của Joseph khi đó không cao; một số bác sĩ đã nói gia đình cậu bé cần chuẩn bị trước tinh thần.

Niềm đam mê với bóng rổ

Câu chuyện truyền cảm hứng cho cuộc sống của Jo Jo Heyes

Tuy nhiên, nhờ vào sự chăm sóc của gia đình và nghị lực bản thân, Joseph phát triển bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh. Kể từ năm 6 tuổi, Joseph bắt đầu để ý tới bóng rổ và thường chơi bóng cùng với hai người anh của mình.

Từ đó, niềm đam mê với bóng rổ ngày càng mãnh liệt trong tâm trí của cậu bé không may mắn này. Tại thành phố Champaign, tiểu bang Illinois; hình ảnh một cậu bé không có phần thân dưới rong ruổi theo trái bóng cam tại các sân chơi công cộng đã trở nên quen thuộc.

Tinh thần lạc quan, đầy sức sống

Ở trường học, Joseph là một trong những cậu bé nhận được nhiều tình cảm của bạn bè.

Tinh thần lạc quan yêu đời là một trong những yếu tố giúp cho Joseph vượt qua những khó khăn và thử thách mà cuộc đời vô tình tạo ra cho cậu bé. Nhận xét về cậu học trò đặc biệt, Danielle Gray, một giáo viên của trường cho biết.

“Joseph có những khó khăn và thách thức riêng, tuy nhiên cậu ấy đã vượt qua. Với tinh thần lạc quan của cậu bé; tôi tin rằng Joseph sẽ có nhiều cơ hội để tỏa sáng trong cuộc sống sau này. Tinh thần và thái độ của Joseph sẽ trở thành niềm cảm hứng tới những đứa trẻ đồng cảnh ngộ; dạy cho chúng cách vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống”.

Câu chuyện truyền cảm hứng cho cuộc sống của Jo Jo Heyes

Hiện tại, Joseph đang hoạt động cùng với đội bóng rổ xe lăn của tiểu bang Illinois thông qua một chương trình giới thiệu của trường học. Ở trong môi trường mới; và lối chơi có phần khác biệt so với những trận đấu ở trường học; Joseph càng thêm yêu thích bóng rổ. Ngoài ra, Joseph cũng là người duy nhất trong đội có thể ném 3 điểm.

Ước mơ được tham dự Paralympic

Mục tiêu kế tiếp của cậu bé này chính là được thi đấu trong một giải bóng rổ xe lăn chuyên nghiệp.

Với những cảm giác mãnh liệt trong lần đầu trải nghiệm bóng rổ xe lăn; Joseph gần như đã tìm ra mục tiêu của cuộc đời; và không ngần ngại chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là có thể thi đấu bóng rổ xe lăn và xa hơn là tham dự Paralympic”; Joseph tự tin chia sẻ về kế hoạch trong tương lai.

Ước mơ được tham dự Paralympic

Chặng đường phía trước rõ ràng sẽ vô cùng khó khăn với Joseph; thậm chí còn gian nan hơn rất nhiều khoảng thời gian cậu làm quen với bóng rổ. Một phần tới từ sự khác nhau ở luật lệ bởi bóng rổ xe lăn còn yêu cầu ở Joseph nhiều yếu tố hơn là những cú ném 3 yêu thích của cậu bé.

“Cậu bé sẽ có một số trở ngại ban đầu. Tuy nhiên, Joseph sẽ không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, đặc biệt là với bóng rổ. Joseph thật sự say mê bóng rổ; và sẽ nỗ lực để chinh phục những mục tiêu bản thân đề ra”, Danielle Gray tự tin khi nói về Joseph.

Dẫu cho còn quá sớm để nói về việc chơi chuyên nghiệp hoặc tham dự Paralympic. Tuy nhiên với những gì cậu bé đã trải qua; Jo Jo Hayes đã cho tất cả thấy sẽ luôn có cách để vươn lên; và vượt qua những nghịch cảnh.

Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích tư web: sport5.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *