Thứ Tư, ngày 24/07/2024 09:19:45 CH

Người lớn tuổi với niềm đam mê môn thể thao vua

Người lớn tuổi với niềm đam mê môn thể thao vua

Trong những năm gần đây, phong trào tập thể dục thể thao cho người trung và cao tuổi ở Thành phố Thái Nguyên ngày càng phổ biến và phát triển. Chơi thể thao đối với họ ngoài việc rèn luyện sức khỏe; còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, tiếp tục đam mê khi còn trẻ. Ngoài các môn thể thao truyền thống như bóng chuyền, dưỡng sinh hay cầu lông, nhiều người còn lựa chọn môn thể thao vua là bóng đá để tập luyện.

Trận đấu bóng đá giao hữu của hai Câu lạc bộ

Không khí của trận giao hữu giữa các thành viên Câu lạc bộ lão tướng thành phố Thái Nguyên và Câu lạc bộ lão tướng Quân khu I. Mặc dù không còn nhanh nhẹn như thời trẻ; nhưng tinh thần vẫn là điểm mạnh của các cựu cầu thủ.

Trận đá banh giao hữu của hai Câu lạc bộ

Ông Nguyên Văn Thịnh, Nguyên Trọng tài Quốc gia chia sẻ: “Thực sự mà nói thì phong độ không được như ngày xưa nhưng tinh thần và nỗ lực của các cầu thủ lão tướng thì rất nhiệt tình, rất tốt. Trước đây, chúng tôi cũng từng đá ở Trường huấn luyện; chúng tôi cảm nhận được cảm xúc này với nhớ lại những kỷ niệm ngày trước, chúng tôi rất phấn khởi”. Còn đối với ông Trường Hồng Phúc, Cựu cầu thủ Quân khu I: “Có tuổi thì sức khỏe cũng giảm sút; cũng không thể bằng lúc thời thanh niên trong lúc thi đấu. Tuy nhiên, vào sân thì vẫn sẽ cố gắng động viên thi đấu cho tốt”.

Nơi rèn luyện sức khỏe và giao lưu

Với những người cao tuổi ra sân bóng không chỉ để chơi bóng; mà đội bóng còn là nơi để họ gắn kết những người bạn già với nhau. Họ có thể chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Việc ra sân chơi bóng chỉ là dịp để họ được gặp bạn bè, những câu chuyện đời thường cũng trở thành những món ăn tinh thần hữu ích. Ông Nguyễn Văn Chung, Câu lạc bộ Bóng đá 30/4 thành phố Thái Nguyên cảm nhận: “Đây là một sân chơi rất là lành mạnh và bổ ích; không những rèn luyện sức khỏe mà còn gặp được nhau, cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn”.

Trận đấu thể thao giao hữu của hai Câu lạc bộ

Với những người đam mê trái bóng tròn; thì sân bóng có thể coi là ngôi nhà thứ hai của các cầu thủ. Tuy nhiên, bóng đá là môn thể thao đòi hỏi nhiều về thể lực; một số va chạm có thể dẫn tới chấn thương nguy hiểm cho người chơi. Chính vì vậy, người cao tuổi tham gia môn thể thao này; cũng không nên tập quá sức để đảm bảo cho những trận cầu vừa vui lại vừa an toàn.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với vod.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: thainguyentv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *